IRGC triệt phá thành công một nhóm khủng bố ở tây bắc Iran

0 Hoàng Nguyễn (Theo Farsnews)
ANTD.VN -Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) ngày 24-6 đã triệt phá thành công một nhóm khủng bố gồm 4 thành viên tại tỉnh West Azerbaijan ở phía tây bắc, gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ.

ảnh 1

Lực lượng IRGC

Theo thông báo từ căn cứ Hamzeh Seyed al-Shohada của IRGC, lực lượng này đã tiêu diệt một tên, làm bị thương hai tên và bắt giữ một thành viên của nhóm khủng bố đang hoạt động ở vùng Chaldoran, thuộc phía tây bắc tỉnh West Azerbaijan trong một cuộc phục kích hôm 24-6.

Được biết, các lực lượng an ninh Iran đã săn lùng nhóm khủng bố này trong hai ngày qua. Ngoài ra, lực lượng IRGC đã thu giữ một số vũ khí và đạn dược từ những kẻ khủng bố trong chiến dịch này.

IRGC hiện đang tích cực tham gia vào các hoạt động an ninh, triệt phá những nhóm khủng bố chống Iran.

Vào ngày 13 - 2, một chiếc xe buýt chở nhân viên IRGC đang đi từ thành phố Khash tỉnh Sistan đến thành phố Zahedan của tỉnh Baluchistan đã bị một chiếc xe tải đầy chất nổ tấn công, khiến 27 thành viên IRGC bị thương.

Đúng 10 ngày sau, lực lượng an ninh Iran đã xác định và bắt giữ 13 người liên quan đến vụ đánh bom tự sát trên.

Cuối tháng trước, lực lượng an ninh Iran cũng đã triệt phá thành công âm mưu của nhóm khủng bố khi chúng đang lên kế hoạch thực hiện một cuộc tấn công vào các cuộc tuần hành nhân Ngày al- Quds ở thành phố Sanandaj để bày tỏ ủng hộ người Palestine.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top