Iraq thừa nhận IS vẫn là mối đe dọa lớn

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Thủ tướng Iraq Adel Abdul Mahdi vừa lên tiếng thừa nhận Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vẫn là một mối đe dọa, đồng thời phán đoán đoạn video của thủ lĩnh Abu Bakr al-Baghdadi đã được ghi hình ở một nơi xa xôi.

Đoạn video được đăng tải vào hôm 29-4 là lần đầu tiên trùm khủng bố Abu Bakr al-Baghdadi xuất hiện trong vòng 5 năm qua.

Thủ tướng Mahdi cho rằng, sự xuất hiện của al-Baghdadi nhằm tăng cường tinh thần chiến đầu cho những kẻ ủng hộ IS và kích động thêm nhiều vụ khủng bố trên thế giới.

“Liên quan đến vị trí của tên al-Baghdadi, chúng tôi không thể đưa ra thông tin tình báo ngay lúc này nhưng rõ ràng rằng, nó được quay ở vùng xa xôi”, ông Mahdi cho hay.

ảnh 1

Thủ tướng Iraq cho rằng đoạn video của thủ lĩnh IS quay ở một vùng xa xôi

Trước đó, al-Baghdadi được cho là đang lẩn trốn trong vùng sa mạc rộng lớn của Iraq và Syria nhằm trốn tránh sự càn quét của quân đội 2 nước.

“IS không phải một tổ chức nhỏ, chúng đã lan rộng và sẽ cố gắng xây dựng lại lực lượng để tiến hành thêm nhiều vụ tấn công như tại Sri Lanka”, Thủ tướng Mahdi cảnh báo.

Cả Iraq và Syria đều đã tuyên bố chiến thắng và giành lại được mọi phần lãnh thổ từ tay IS, tuy nhiên, những vụ tấn công khủng bố được thực hiện bởi nhóm này vẫn thường xuyên diễn ra.

Trong đoạn video kéo dài 18 phút vừa qua, trùm khủng bố al-Baghdadi đã khen ngợi vụ đánh bom giết chết 250 người ở Sri Lanka và kêu gọi tiến hành thêm nhiều hành động tương tự.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top