Iraq "nói bóng gió" về việc không có ý định tấn công Iran

0 Thảo Chi (Theo Reuters)
ANTD.VN - Sau cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump – người có quan điểm chống Iran sâu sắc, Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi đã “nói bóng gió” về việc không có ý định tấn công quốc gia láng giềng có năng lực quân sự hùng mạnh.

ảnh 1Thủ tướng Iraq khẳng định không muốn tham gia vào bất kỳ cuộc xung đột nào ngoài lãnh thổ

Trong tuyên bố phát đi vào ngày 11-2, Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi nói rằng nước này không có ý định tham gia vào bất kỳ cuộc xung đột nào trong khu vực hay quốc tế.

Đây có thể coi là “lời bóng gió” khẳng định dù là đồng minh của Washington, Baghdad cũng sẽ không tham gia vào cuộc chiến chống Iran nếu xung đột nổ ra.

Trước đó, ông Abadi đã điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump, và một trong những vấn đề trọng tâm là các mối đe dọa từ Iran. Trong khi ông Trump đã có nhiều lời lẽ cứng rắn với Tehran, Thủ tướng Iraq lại cho biết sau cuộc điện đàm rằng “chúng tôi chỉ quan tâm tới lợi ích quốc gia của mình và sẽ không tham gia vào bất kỳ cuộc xung đột nào ở khu vực hay quốc tế”.

Lúc trước, căng thẳng giữa Iran và Mỹ đã tăng cao khi Washington vẫn muốn duy trì các biện pháp trừng phạt nhắm vào Tehran bất chấp thỏa thuận hạt nhân lịch sử đã có, và Tehran đã “thử” chính quyền mới ở Mỹ bằng việc phóng tên lửa gần đây.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top