Iraq không kích cuộc họp của IS, tiêu diệt nhiều lãnh đạo cấp cao

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)

ANTĐ Theo thông báo từ Bộ Nội vụ Iraq, hôm 13-1, không quân nước này đã phát hiện ra một cuộc họp của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở tỉnh Anbar và không kích địa điểm này khiến nhiều lãnh đạo cấp cao của nhóm khủng bố thiệt mạng.

“Sau khi hoàn thành việc do thám và trinh sát địa điểm gặp mặt của các lãnh đạo IS ở quận Al-Qaim, máy bay của không quân Iraq đã được triển khai nhằn tấn công địa điểm này. Kết quả của hoạt động trên là 11 phần tử đã thiệt mạng và 7 người khác bị thương. Một trong số này có chỉ huy của IS ở Baghdad, cùng một trợ lí thân cận của thủ lĩnh IS Abu Bakr Baghdadi và nhiều thành viên cấp cao khác”, thông cáo từ Bộ Nội vụ Iraq cho hay.

ảnh 1Iraq cho biết, vụ không kích đã khiến nhiều lãnh đạo cấp cao của IS thiệt mạng 

Quân đội Iraq đã tấn công IS ở tỉnh Anbar từ tháng 7 và giành được nhiều thắng lợi quan trọng như việc chiếm lại được thành phố Ramadi.

Trong một diễn biến khác, vào hôm 12-1, các máy bay chiến đấu Typhoon FGR4 và máy bay tiếp dầu Voyager của không quân Anh đã cất cánh từ căn cứ Akrotiri trên đảo Síp để đến không kích nhiều trụ sở của IS ở thành phố Mosul, nơi là thành trì lớn nhất của IS ở cả Iraq và Syria. Theo Bộ Quốc phòng Anh, IS cố tình tập trung các trung tâm chỉ huy của mình ở những khu đông dân cư nên các máy bay Anh phải tấn công cực chính xác để không gây thiệt hại cho dân thường.

Ngoài ra, trong ngày 12-1, các máy bay Anh cũng đã sử dụng tên lửa Hellfire để tấn công vào một cơ sở dầu mỏ của IS ở miền đông Syria. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top