Iraq: Đánh bom xe, 74 người thiệt mạng

0 Khánh Dương (Theo NHK, Sky News)
ANTD.VN - Một chiếc xe tải chở nhiên liệu đã bất ngờ đâm thẳng vào một trạm xăng ở miền trung Iraq, gây ra một vụ nổ lớn. Cảnh sát địa phương cho biết ít nhất 74 người đã thiệt mạng và hơn 40 người bị thương trong vụ việc này.

Sự việc xảy ra vào ngày thứ 5, 24-11, tại thành phố Hilla, cách thủ đô Baghdad khoảng 100 km về phía nam. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã ra tuyên bố xác nhận là thủ phạm thực hiện vụ tấn công này nhằm chống lại người Shia.

Theo các quan chức địa phương, mục tiêu của cuộc tấn công là những chiếc xe buýt chở người hành hương Iran về nhà sau khi tham gia Arbaeen, một lễ hội lớn của người Shia tại thành phố linh thiêng Karbala.

ảnh 1Nhà chức trách đang kiểm tra hiện trường vụ nổ

Đây là vụ việc mới nhất trong một loạt các cuộc tấn công khủng bố ở Iraq. Trước đó, ngày 14 tháng 11, 2 chiếc xe hơi có cài bom đã bất ngờ phát nổ tại trung tâm thành phố Fallujah, cướp đi sinh mạng của 7 người. Ba ngày sau, ngày 17-11, một vụ đánh bom xe khác đã xảy ra tại một đám cưới có địa điểm cũng gần thành phố này, 16 người đã thiệt mạng trong vụ tấn công.

Các nhà phân tích cho biết nhóm phiến binh IS đang cố gắng thu hút sự chú ý khỏi Mosul, nơi các lực lượng chính phủ Iraq đang tổ chức các chiến dịch tấn công  nhằm chiếm lại thành phố này. Mosul hiện là thành trì lớn nhất của tổ chức IS.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top