Iraq: 8 người thiệt mạng trong vụ đánh bom tự sát ở tỉnh Anbar

0 Hoàng Tiến (Theo Reuters)
ANTD.VN -Ngày 29-8, ít nhất 8 người thiệt mạng, 12 người bị thương trong cuộc tấn công vào trạm kiểm soát an ninh ở huyện Qaim, tỉnh Anbar, miền Tây Iraq.

Hãng tin Reuters đưa tin hôm thứ tư 29-8, sau khi lái chiếc xe mang chất nổ vào trạm kiểm soát ở huyện Qaim, đối tượng trên xe đã kích hoạt khối thuốc nổ. Trạm an ninh này do quân đội Iraq và quân đội Shia cùng kiểm soát.

Ông Ahmed al-Mehlawy, một quan chức cho biết 5 dân quân và 3 thường dân đã thiệt mạng trong vụ tấn công.

ảnh 1

Hiện trường vụ đánh bom tự sát

Tuy nhiên, một nguồn tin an ninh nói với hãng tin DPA rằng số người chết cao hơn, 21 người đã thiệt mạng, 15 trong số đó có những dân quân.

Chưa nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm vụ tấn công mặc dù đây là khu vực hoạt động của nhiều tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.

Qaim, một huyện biên giới với khoảng 150.000 dân, trước đây từng là điểm các tay súng của phiến quân trao đổi vũ khí, tiền bạc và nhiên liệu cho các nhóm vũ trang.

IS từng kiểm soát các phần quan trọng của Iraq và Syria, chiếm hơn 110.000 km2 ở hai nước này.

Kể từ tháng 12, sau khi Thủ tướng Iraq Hyder al-Abadi tuyên bố chiến thắng trước nhóm vũ trang, lãnh thổ của IS được cho là thu hẹp xuống khoảng 10.000 km 2, chủ yếu ở miền đông Syria.

Theo một báo cáo gần đây của Liên hợp quốc, vẫn còn khoảng 20.000 đến 30.000 thành viên IS ở Iraq và Syria, bất chấp sự thất bại liên tiếp của tổ chức này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top