Iraq: 741 người chết do các vụ khủng bố, bạo lực

0 Hoàng Nguyễn (Theo Sputnik)

ANTĐTổng cộng có 741 người Iraq đã thiệt mạng do các vụ khủng bố và bạo lực xảy ra trong tháng 4 vừa qua.

Phái bộ Hỗ trợ của Liên Hợp Quốc tại Iraq (UNAMI) ngày 1-5 thông báo, tổng cộng có 741 người Iraq đã thiệt mạng, 973 người khác bị thương trong tháng 4 vừa qua, do các hành động khủng bố và bạo lực.

ảnh 1741 người đã chết do các hoạt động khủng bố, bạo lực

Con số thương vong trong tháng 4 nói chung là thấp hơn so với tháng 3, khi có tổng cộng 1.119 thiệt mạng và 1.561 người bị thương, UNAMI cho biết thêm.

Được biết, UNAMI có nhiệm vụ hỗ trợ chính phủ Iraq trên nhiều lĩnh vực như bầu cử, hòa giải dân tộc, giải quyết các bất đồng ở một số đường biên giới, các mối quan ngại về nhân quyền và nhân đạo cũng như tái thiết và phát triển.

Trước đó, hôm 30-4, hàng trăm người ủng hộ giáo sĩ dòng Shiite Muqtada al-Sadr đã đập phá tường, và xông vào tòa nhà quốc hội khiến cuộc khủng hoảng chính trị ở Iraq âm ỉ lâu nay càng thêm trầm trọng. Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi ngày 1-5 đã ra lệnh bắt giữ và đưa ra xét xử những người biểu tình tấn công lực lượng an ninh, các nghị sĩ và phá hoại tài sản quốc gia.

Cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài nhiều tháng qua ở Iraq đã cản trở Baghdad đối phó hiệu quả với IS, những kẻ đang kiểm soát phần lớn lãnh thổ ở miền bắc và tây của đất nước, cũng như tìm lời giải cho bài toán tài chính kể từ khi giá dầu sụt giảm mạnh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top