Iraq: 100 tay súng lạ mặt bắt cóc 26 người, gồm cả thành viên Hoàng gia Qatar

0 Hoàng Vân (Theo Reuters)
ANTĐ Một vụ bắt cóc 26 người, trong đó có cả thành viên Hoàng gia Qatar đã xảy ra trên lãnh thổ Iraq, tại khu vực giáp với biên giới Saudi Arabia.

Các quan chức địa phương cho biết, sáng sớm ngày 16-12, khoảng 100 tay súng không rõ danh tính đã bắt cóc ít nhất 26 công dân Qatar khi họ đang dựng trại đi săn ở Samawa gần biên giới Saudi Arabia.

Hai sĩ quan cảnh sát khu vực đã xác nhận vụ bắt cóc trên và cho biết lực lượng an ninh Iraq đang ráo riết tiến hành một chiến dịch quy mô lớn, nhằm tìm kiếm những kẻ bắt cóc táo tợn này.

Được biết, khu vực này là một vùng đất cằn cỗi, hoang tàn, in hằn dấu tích của xung đột tôn giáo, sắc tộc, nơi phần lớn các nhóm phiến quân vũ trang chiếm đóng, bao gồm cả tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS).

Theo nguồn tin, khoảng 100 tay súng lạ mặt bất ngờ xuất hiện trên một đoàn xe tải lớn, xông vào bắt cóc nhóm công dân Qatar khi họ đang dựng trại săn bắn.

ảnh 1Phiến quân thuộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS (Ảnh minh họa)

Nhóm thợ săn này thường tới khu vực dựng trại vào tháng 12 hàng năm và ở lại 1 tháng để tổ chức săn bắn. Hiện vẫn chưa xác định chính xác là trong nhóm đi săn có bao nhiêu người.
Thông tin ban đầu cho biết, nhóm đi săn này trở thành mục tiêu của nhóm phiến quân vũ trang vì trong đó cả một số thành viên Hoàng gia Qatar.

Đoàn săn được hộ tống bởi một đội bảo vệ của Iraq, nhưng do không lường trước được phải đụng độ với nhóm vũ trang lớn như vậy nên họ đã hoàn toàn bị khống chế.

Hiện chưa có nhóm khủng bố hay tổ chức vũ trang nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ việc trên. Nhưng chắc chắn chúng là một nhóm vũ trang rất lớn và đã xây dựng kế hoạch trước để bắt cóc người.

Bộ Ngoại giao Qatar cho biết, họ đã làm việc với chính phủ Iraq nhằm nỗ lực giải cứu những công dân bị bắt cóc "càng sớm càng tốt".

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top