Iran tuyên bố tăng tầm bắn tên lửa bất chấp sự phản đối của Mỹ

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Theo một quan chức quân đội cấp của Iran, nước này muốn tăng tầm bắn của các loại tên lửa đạn đạo phát triển nội địa bất chấp sự phản đối của Mỹ.

“Một trong những chương trình quan trọng nhất của chúng tôi là tăng tầm bắn của tên lửa. Chúng tôi không có bất kì giới hạn nào trong lĩnh vực này”, Tư lệnh không quân Iran Aziz Nasirzadeh cho hay.

ảnh 1

Iran liên tiếp thử tên lửa bất chấp sự phản đối từ Mỹ

Quân đội Iran từng tuyên bố tên lửa mạnh nhất của họ đã có tầm bắn 2.000km, điều đưa các căn cứ quân sự Mỹ ở Afghanistan, UAE, Qatar và các tàu sân bay Mỹ ở vùng Vịnh vào tầm bắn. Tuy nhiên, lực lượng này cũng khẳng định họ hoàn toàn có khả năng nâng khả năng của tên lửa lên cao hơn, thậm chí bao phủ toàn bộ khu vực Trung Đông và châu Âu.

Iran luôn tuyên bố chương trình tên lửa của họ là hoàn toàn vì mục đích phòng vệ nhưng Mỹ vẫn cho rằng, đây là điều gây ảnh hưởng đến sự ổn định khu vực.

Vào hôm 2-12, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã chỉ trích việc Iran thử nghiệm tên lửa đạn đạo tầm trung có khả năng mang nhiều đầu đạn là vi phạm thỏa thuận về chương trình hạt nhân.

Mỹ đã rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran do nó không bao gồm chương trình tên lửa của quốc gia Trung Đông này, trong khi đó Iran đã nhiều lần nhấn mạnh chương trình tên lửa sẽ không được đưa ra để đối thoại bất chấp sức ép nào từ Mỹ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top