Iran tuyên bố sẽ tấn công IS tại Iraq nếu bị đe dọa

0 Đức Hùng (Theo THX)
ANTĐ Ngày 27-9, tư lệnh lực lượng mặt đất thuộc lục quân Iran tuyên bố, nước này sẽ tấn công lực lượng Nhà nước Hồi giao (IS) sâu bên trong lãnh thổ Iraq nếu chúng có ý định xâm phạm biên giới của Iran.

Phát biểu với báo giới, Thiếu tướng Ahmadreza Pourdastan cho rằng: “Chúng tôi sẽ không cho phép nhóm khủng bố IS tiếp cận đường biên giới của chúng tôi. Chúng tôi hoàn toàn sẵn đáp trả chúng”.

“Nếu nhóm khủng bố này có ý định tiến gần tới đường biên giới của nước chúng tôi, chúng tôi sẽ tấn công chúng ở sâu bên trong lãnh thổ Iraq”, tư lệnh Ahmadreza Pourdastan khẳng định.

Ông Pourdastan còn cho biết thêm rằng, Iran đã triển khai các lực lượng mặt đất tới các khu vực biên giới phía tây để tăng cường an ninh ở đó, và các lực lượng này có khả năng tác chiến cao và có thể “đập tan những mối đe dọa này từ trong trứng nước”.

ảnh 1
Thiếu tướng Ahmadreza Pourdastan 


Hồi đầu tháng này, nhà lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei cho rằng việc các quan chức Mỹ kêu gọi thành lập một cái gọi là liên minh quốc tế chống IS là “lố bịch, sáo rỗng, và không công bằng”.

Ông cho rằng Mỹ đang nỗ lực mở rộng sự hiện diện quân sự tại khu vực Trung Đông bằng việc tuyên bố cuộc chiến chống lại nhóm khủng bố IS. Đồng thời, ông đã từ chối hợp tác với Mỹ trong cuộc chiến chống IS.

Nhóm khủng bố IS đã kiểm soát nhiều khu vực rộng lớn ở miền bắc và miền đông Syria. Họ còn đưa các tay súng Takfiri sang Iraq từ tháng 6, chiếm được nhiều khu vực rộng lớn dọc biên giới Syria và Iraq. Lực lượng này còn phạm nhiều tội ác ghê rợn, trong đó có việc giết hại trẻ em, hành quyết tù nhân và chặt đầu con tin. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top