Iran tuyên bố không đầu hàng ngay cả khi bị Mỹ ném bom

0 Hoàng Nguyễn (Theo RT)
ANTD.VN -Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày 23-5 tuyên bố, nước này sẽ không khuất phục trước sức ép của Mỹ và không từ bỏ mục tiêu ngay cả khi bị ném bom.

ảnh 1

Tổng thống Iran Hassan Rouhani

Sau khi rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran được ký năm 2015, Tổng thống Donald Trump đã khôi phục và mở rộng các biện pháp trừng phạt với Tehran vào năm ngoái và siết chặt trong tháng này, yêu cầu tất cả các nước dừng nhập khẩu dầu của Iran nếu không muốn bị trừng phạt.

"Hơn một năm sau khi bị Mỹ áp đặt các lệnh trừng phạt hà khắc, người dân Iran vẫn không đầu hàng trước những sức ép mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn trong cuộc sống", RT dẫn lời Tổng thống Iran Hassan Rouhani phát biểu tại lễ tưởng niệm cuộc chiến Iran - Iraq ngày 23-5.

"Iran cần phản kháng để kẻ thù biết rằng, nếu chúng dội bom Tehran, và nếu con cháu của chúng ta bị giết hại, bị thương hay bị bắt làm tù nhân, chúng ta sẽ không từ bỏ mục tiêu độc lập cũng như niềm kiêu hãnh của mình", ông Rouhani tuyên bố.

Theo Tổng thống Iran, văn hóa "hy sinh quên mình" đã định hình phong cách của Tehran, đồng thời khẳng định, Iran vẫn có thể “đánh bại” Mỹ và các đồng minh của Washington tại Trung Đông, bao gồm Israel.

Trong khi đó, Tham mưu trưởng lực lượng vũ trang Iran, Thiếu tướng Mohammad Baqeri, cũng nhắc lại chiến thắng của Iran trong cuộc chiến với Iraq, và nói rằng, kết quả của cuộc chiến này có thể là thông điệp cho thấy Iran sẽ có biện pháp đáp trả cứng rắn, hủy diệt đối với bất kỳ động thái phiêu lưu quân sự nào của đối phương.

Quan hệ Mỹ-Iran leo thang căng thẳng sau khi Washington triển khai thêm lực lượng quân sự đến Trung Đông nhằm đối phó với "mối đe dọa đến từ Iran".

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top