Iran tuyên bố không cắt giảm lực lượng hoạt động ở Syria

0 Hoàng Nguyễn (Theo Al-Masdar News)
ANTD.VN -Trợ lý đặc biệt của Chủ tịch Quốc hội Iran về các vấn đề quốc tế, ông Hossein Amir Abdallahian, ngày 18-5 cho biết, trên thực tế, các lực lượng quân sự Iran không rút quân khỏi Syria và khẳng định mối quan hệ giữa Tehran-Damascus mang tính chiến lược.

ảnh 1

Ông Hossein Amir Abdallahian

Chia sẻ trong buổi phỏng vấn với kênh truyền hình Al-Alam, ông Abdullahian cho biết, các cố vấn chống khủng bố của Iran đã tới Syria theo lời mời của chính quyền Damascus, và lực lượng này không hề bị cắt giảm số lượng hoạt động theo chương trình hợp tác chống chủ nghĩa khủng bố cùng Syria.

“Bên cạnh sự hỗ trợ của không quân Nga, các cố vấn Iran vẫn đang sát cánh cùng quân đội Syria để từng bước tiếp tục chống khủng bố ở quốc gia Trung Đông này. Rõ ràng, chủ nghĩa khủng bố vẫn đang tồn tại mà chưa được triệt tận gốc ở Syria. Những hậu quả liên quan tới gây bất ổn an ninh và sự ổn định có thể xảy ra ở Iran, do đó chúng tôi phải ngăn chặn”, ông Abdullahian nói.

“Không có bất cứ lời kêu gọi nào liên quan tới việc Iran cần cắt giảm số lượng nhân sự ở Syria. Chính phủ Damascus vẫn tiếp tục kêu gọi và yêu cầu chúng tôi hỗ trợ trong cuộc chiến chống khủng bố. Chúng tôi sẽ ở bên họ với toàn bộ lực lượng để chống khủng bố cũng như bảo vệ sự ổn định của nền an ninh và hòa bình ở Syria”, ông Abdullahian nhấn mạnh.

Cũng theo trợ lý đặc biệt của Chủ tịch Quốc hội Iran về các vấn đề quốc tế, “các cố vấn Iran sẽ ở lại Syria chừng nào chính phủ nước này đề nghị Tehran làm như vậy”.

“Người Mỹ muốn lật đổ Tổng thống Bashar al-Assad và xây dựng một hệ thống chính trị mới ở Syria, nhưng họ đã thất bại. Giờ đây, họ lại gửi thông điệp tới Tổng thống Assad đề nghị ông đồng ý với thỏa thuận thay đổi ở Syria”, ông Abdullahian cho hay.

Những bình luận trên của quan chức Iran được đưa ra sau một tuần xuất hiện thông tin cho biết, Israel tuyên bố quân đội và các lực lượng bán quân sự Iran đã bắt đầu rút quân khỏi Syria.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top