Iran treo thưởng 80 triệu USD cho "đầu của Tổng thống Trump"

0 Hoàng Nguyễn (Theo Express)
ANTD.VN -Iran đã ra giá 80 triệu USD cho cái đầu của Tổng thống Mỹ Donald Trump để trả đũa vụ ông chủ Nhà Trắng ra lệnh quân đội nước này sát hại tướng Qassem Soleimani, chỉ huy lực lượng Quds tinh nhuệ.

ảnh 1

Hình ảnh đám tang tướng Qassem Soleimani, chỉ huy lực lượng Quds tinh nhuệ của Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran

“Iran có 80 triệu người. Dựa trên dân số Iran, chúng tôi muốn đưa ra 80 triệu USD là phần thưởng cho ai tiếp cận được đầu của Tổng thống Trump”, đài Al Arabiya dẫn lời người tụng ca thông báo tại tang lễ tướng Soleimani.

Thông báo được phát trực tiếp trên truyền hình nhà nước Iran trong chương trình về tang lễ của Thiếu tướng Qassem Soleimani, giữa lúc hàng triệu người dân xuống đường chia buồn.

Trước đó, nước Cộng hòa Hồi giáo đe dọa tấn công thẳng vào Nhà Trắng để đáp trả lại lời cảnh báo của Tổng thống Trump về việc bất kỳ cuộc tấn công nào vào các lợi ích của nước Mỹ trong khu vực đều sẽ dẫn đến sự trả đũa trên diện rộng.

“Iran có thể tấn công thẳng vào Nhà Trắng, đáp trả họ ngay trên đất Mỹ. Chúng ta có sức mạnh và nhờ Thượng đế, chúng ta sẽ làm việc đó vào một thời điểm thích hợp”, hãng thông tấn ILNA dẫn lời nghị sĩ Iran, ông Abolfazl Abutorabi nói.

“Đây là một lời tuyên chiến, có nghĩa là nếu quý vị do dự, quý vị sẽ thua. Khi ai đó tuyên bố chiến tranh, quý vị có muốn đáp trả những viên đạn bằng những bông hoa không? Họ sẽ bắn vào đầu quý vị”, ông Abutorabi nhấn mạnh.

Những phát biểu trên của ông Abutorabi được đưa ra trong một phiên họp mở của Quốc hội Iran ở Thủ đô Tehran chỉ vài ngày sau khi tướng quyền lực hàng đầu nước này, ông Soleimani bị giết hại trong một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Mỹ ở sân bay Baghdad.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top