Iran tiết lộ thông tin mới về tên gián điệp do thám tướng Qassem Soleimani

0 Hoàng Cường (Theo Al-Masdar News)
ANTD.VN - Iran ngày 13-6 tiết lộ những thông tin mới về người đàn ông từng là thành viên của Lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ Quds mới bị kết án tử hình gần đây vì bị cáo buộc do thám cố Tư lệnh Lực lượng Quds, Thiếu tướng Qassem Soleimani - người bị Mỹ không kích ám sát ở Iraq.

ảnh 1

Cố Tư lệnh Lực lượng đặc nhiệm Quds Iran, Thiếu tướng Qassem Soleimani 

Theo giới chức Iran, người đàn ông nêu trên không liên quan gì đến vụ ám sát Thiếu tướng Qassem Soleimani, đồng thời cho biết hắn ta cung cấp thông tin cho cơ quan tình báo Israel Mossad và tình báo Mỹ về lực lượng Iran ở Syria.

“Tên gián điệp Mahmoud Mousavi Majd cư trú ở Syria cùng với gia đình, và hắn ta đã cung cấp thông tin về các cố vấn Iran, công việc của Bộ Quốc phòng và Lực lượng Quds, các hoạt động di chuyển của tướng Qassem Soleimani và nơi ở của ông trong năm 2018 và 2019 cho tình báo Israel Mossad và tình báo Mỹ”, hãng tin RT tiếng Arập dẫn lời một quan chức Iran cho hay.

Giới chức Iran nói rằng, bản án tử hình đối với Mousavi Majd đã được thông qua và được giữ nguyên, và sẽ được thực hiện sau đó.

Thông tin về bản án tử hình đối với Majd đã được báo chí Iran đăng tải vào đầu tuần này, qua đó lần đầu tiên tiết lộ rằng điệp viên này đã cung cấp thông tin cho các cơ quan tình báo nước ngoài về nơi ở của tướng Soleimani và các chỉ huy quân sự Iran khác ở Syria.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top