Iran tấn công tên lửa nhằm phá hủy căn cứ, không phải tiêu diệt lính Mỹ

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Theo một chỉ huy cấp cao của quân đội Iran, vụ tấn công bằng tên lửa của nước này là nhằm phá hủy cơ sở hạ tầng của Mỹ ở Iraq thay vì tiêu diệt binh lính.

Iran đã phóng hàng loạt tên lửa nhằm vào 2 căn cứ quân sự của Mỹ ở Iraq vào đầu ngày 8-1, điều đưa 2 nước vào bờ vực chiến tranh. Tuy nhiên, không có thương vong về người cho Mỹ và Iraq trong trường hợp này, do đó Tổng thống Donald Trump đã quyết định chỉ phản ứng bằng biện pháp trừng phạt kinh tế.

Phát biểu trên truyền hình quốc gia Iran, Tư lệnh lực lượng hàng không vũ trụ của Quân đoàn vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) Amir Ali Hajizadeh cho biết: “Chúng tôi không muốn tiêu diệt mà là nhằm vào cỗ máy quân sự của kẻ thù”.

ảnh 1

Tên lửa của Iran đã tấn công chính xác vào các căn cứ quân sự Mỹ

Theo ông Hajizadeh, việc đẩy lui lính Mỹ khỏi Trung Đông sẽ là sự trả thù thích hợp đối với cái chết của tướng Qassem Soleimani, người đã bị ám sát trong vụ không kích tại Baghdad vào hôm 3-1. Ông nhấn mạnh thêm vụ tấn công vừa qua sẽ mở đầu cho hàng loạt vụ công kích khác trên khắp khu vực.

Tổng thống Donald Trump đã cảm ơn hệ thống cảnh báo sớm của quân đội Mỹ vì phát hiện ra những tên lửa của Iran, từ đó tránh được thương vong. Tuy nhiên, chính quyền Iraq lại hé lộ rằng, họ đã được chính quyền Tehran thông báo về vụ tấn công. Vụ tấn công này được cho là cũng đã chứng minh được khả năng tấn công chính xác của Iran, dựa vào những công nghệ quân sự hiện đại họ tự nghiên cứu được trong các năm gần đây.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top