Iran quyết tâm tiêu diệt các nhóm thù địch, khủng bố

0 Hoàng Tiến (Theo Mehrnews)
ANTD.VN -Ngày 6/1, Bộ trưởng Tình báo Iran Mahmoud Alavi tuyên bố, lực lượng an ninh nước này sẽ sớm đưa ra "hành động đáp trả mạnh mẽ" đối với các nhóm thù địch và khủng bố hoạt động trong khu vực.

Trong một bài phát biểu tại thành phố Urmia thuộc tỉnh Tây Azarbaijan, ông Alavi khẳng định lớp trẻ Iran sẽ đánh bại những âm mưu của thế lực thù địch bằng các hành động dũng cảm. Bộ trưởng Alavi tuyên bố lực lượng an ninh Iran sẽ không để kẻ thù làm tổn hại tới an ninh quốc gia. 

ảnh 1

Bộ trưởng Tình báo Iran Mahmoud Alavi

Bên cạnh đó, ông Alavi cũng cam kết sẽ không để các nhóm khủng bố làm suy yếu ý chí của người dân Iran.

Cùng ngày, Hội đồng Nhân quyền Tối cao, cơ quan nhân quyền quốc gia thuộc Chính phủ Iran, đã chỉ trích một số nhà nước và cơ chế nhân quyền quốc tế ủng hộ những đối tượng gây bạo loạn. 

Cơ quan này đã ám chỉ những nước và cơ chế nhân quyền quốc tế tiếp tay cho những người gây bạo loạn, đồng thời mô tả sự hỗ trợ như vậy như là hành động can thiệp vào công việc nội bộ của Iran. 

ảnh 2

Người dân thể hiện sự ủng hộ chính phủ Iran bằng biểu tình ngày 5/1

Iran cam kết bảo vệ quyền của người dân trong việc tổ chức các cuộc tụ tập hòa bình, bảo vệ an ninh cho người dân trước các hành động bạo lực. 

Trước đó, chính quyền Tehran nhận định làn sóng biểu tình nổ ra tại Iran bắt nguồn từ những vấn đề tồn tại ở trong nước cùng với sự can thiệp từ bên ngoài, đặc biệt là từ Mỹ, Israel và Saudi Arabia.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top