Iran phóng tên lửa không phải để thử phản ứng của Tổng thống Trump

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Iran vừa khẳng định rằng, cuộc thử nghiệm tên lửa vào hôm 29-1 không phải nhằm thử phản ứng của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Việc Iran thử nghiệm tên lửa đạn đạo vào tuần trước đã khiến Washington đưa ra các lệnh trừng phạt mới nhằm vào chính quyền Tehran. Đích thân Tổng thống Trump cũng cảnh báo Iran "đang đùa với lửa" và lên tiếng đe dọa hủy bỏ thỏa thuận hạt nhân với nước này.

Hãng tin Tasnim vào hôm 6-2 đã dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Iran Bahram Qasemi cho biết: “Cuộc thử nghiệm tên lửa không phải là lời nhắn gửi đến chính quyền mới của Mỹ. Không cần phải thử phản ứng của ông Trump do chúng tôi đã nghe về quan điểm của ông ấy về nhiều vấn đề trong một vài ngày gần đây. Chúng tôi biết ông ý khá rõ”.

ảnh 1

Việc Iran thử nghiệm tên lửa đã làm Tổng thống Trump nổi giận

Theo ông Qasemi, chính quyền Mỹ vẫn đang trong giai đoạn bất ổn và Iran sẽ theo dõi Washington hành động thế nào trong các vấn đề quốc tế.

Iran đã tiến hành một vài cuộc thử nghiệm tên lửa từ năm 2015 đến nay tuy nhiên, đây là lần đầu tiên nước này phóng tên lửa sau khi ông Donald Trump chính thức trở thành Tổng thống Mỹ. Ông Trump được biết đến là người phản đối kịch liệt thỏa thuận hạt nhân Iran, đồng thời ủng hộ thực hiện các hành động mạnh tay với nước này.

Bất chấp những ngôn từ căng thẳng mà lãnh đạo 2 nước dành cho nhau, vào hôm 4-2, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis khẳng định rằng, Mỹ vẫn chưa có ý định triển khai thêm binh lính đến Trung Đông để răn đe Iran.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top