Iran phải cùng lúc chiến đấu với Covid-19 và lệnh trừng phạt của Mỹ

0 Vũ Tú (Theo Tehran Times)
ANTD.VN -Người phát ngôn của chính phủ Iran, ông Ali Rabiei ngày 14-4 cho biết, nước này đang phải cùng lúc chiến đấu với đại dịch virus corona mới và lệnh trừng phạt của Mỹ.

ảnh 1

Đường phố Iran được phun thuốc khử khuẩn

“Mặc dù Iran đang phải cùng lúc chiến đấu với đại dịch Covid-19 và lệnh trừng phạt của Mỹ, nhưng chúng tôi đã đạt được những bước tiến tích cực trong việc ngăn chặn sự lây lan của virus corona chủng mới. Có được kết quả như vậy là nhờ vào nguồn lực con người và khoa học, cũng như sự trợ giúp của bạn bè quốc tế. Người dân Iran sẽ mãi mãi ghi nhớ thời kỳ này của đất nước”, ông Rabiei nói. 

Cùng ngày, giới chức y tế nước này đã đánh giá phương pháp điều trị Covid-19 bằng huyết tương của bệnh nhân khỏi bệnh cho kết quả hết sức khả quan, với tỷ lệ tử vong đã giảm tới 40%.            

Trong một diễn biến có liên quan, được biết, một công ty của Iran đang phối hợp chặt chẽ với Thổ Nhĩ Kỳ để phát triển hơn nữa bộ xét nghiệm Covid-19. Công ty của hai nước đã sẵn sàng sản xuất 1 triệu bộ xét nghiệm mỗi tuần, nhằm tăng tốc quá trình phát hiện người bị nhiễm, và làm chậm sự lây lan của dịch bệnh.

Trong vòng 24 giờ qua, Iran đã ghi nhận thêm 1.617 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng cộng số ca lên là 74.877, trong đó có 4.683 trường hợp tử vong và hơn 48.000 “Bất chấp hoàn cảnh khắc nghiệt hiện nay, Iran vẫn có được những bước tiến lớn trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top