Iran: Mỹ đang theo đuổi "chính sách thất thường" với Tehran

0 Vũ Tú (Theo Independent)
ANTD.VN -Ngày 8-8, truyền hình nhà nước Iran dẫn lời Ngoại trưởng nước này Javad Zarif tuyên bố, Iran sẽ bác bỏ mọi cuộc đàm phán với Mỹ và cáo buộc Washington đang theo đuổi "chính sách thất thường" trong quan hệ với Tehran.

ảnh 1

Ngoại trưởng Iran Javad Zarif

"Mỹ chưa bao giờ hành động chân thành. Quyết định và lời nói của Tổng thống Donald Trump kêu gọi Iran thảo luận chỉ là 'một thủ thuật tuyên truyền'. Ông Trump không quan tâm đến người dân Iran hay nghĩa vụ quốc tế của Mỹ", Ngoại trưởng Iran Javad Zarif cho biết trong một buổi họp nội các mới đây, đồng thời nói rằng, Tổng thống Mỹ đã thông qua "cách tiếp cận thù địch" đối với Iran bằng cách khôi phục các biện pháp trừng phạt. 

Theo ông Zarif, Tehran đã có 2 năm đàm phán với Washington, và thỏa thuận hạt nhân Iran là đỉnh điểm của các cuộc đàm phán, nhưng chính quyền Trump rút khỏi thỏa thuận này.

"Vì lý do đó, làm sao Iran có thể tin tưởng vào Mỹ?", Ngoại trưởng Iran nhấn mạnh.

Trước đó, hồi tháng 7, Tổng thống Trump tuyên bố sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của Tổng thống Iran Hassan Rohani thảo luận về các vấn đề tồn tại giữa hai nước mà "không cần điều kiện tiên quyết nào". Tuy nhiên, hôm 6-8, nhà lãnh đạo Mỹ đã ký một sắc lệnh áp dụng các biện pháp trừng phạt Iran để gây "áp lực kinh tế tối đa" đối với nước Cộng hòa Hồi giáo này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top