Iran khẳng định không bao giờ khơi mào xung đột ở khu vực

0 Hoàng Nguyễn (Theo RT)
ANTD.VN -Hãng tin RT ngày 26-4 dẫn lời Tổng thống Iran Hassan Rouhani khẳng định, Tehran sẽ không bao giờ khơi mào xung đột ở khu vực. 

ảnh 1

Tổng thống Iran Hassan Rouhani

“Cộng hoà Hồi giáo Iran luôn giám sát và theo dõi sát sao các động thái của Mỹ, song sẽ không bao giờ khơi mào bất cứ xung đột hay căng thẳng nào ở khu vực”, Tổng thống Iran Hassan Rouhani cho biết trong một cuộc điện đàm với Quốc vương Qatar Tamim bin Hamad al-Thani hôm 25-4.

Ông Rouhani tái khẳng định, Iran coi những lệnh trừng phạt của Mỹ đối với nước này là trái luật pháp quốc tế, và cho biết, các lệnh này đang cản trở Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho Tehran vay tiền.

Những bình luận trên của nhà lãnh đạo Iran được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Tehran và Washington gia tăng sau khi Tổng thống Donald Trump ngày 22-4 ra lệnh cho hải quân Mỹ huỷ diệt các tàu Iran “ngay và luôn” nếu chúng “quấy rối” tàu chiến Mỹ.

Lập tức sau đó, Chỉ huy Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) Hossein Salami đã đáp trả khi nói hải quân nước này sẽ tấn công tàu Mỹ nếu chúng nhằm vào bất kỳ con tàu nào của Iran, bao gồm cả các tàu dân sự.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top