Iran khẳng định không bao giờ đề nghị gặp Tổng thống Mỹ

0 Minh Thu (Theo Xinhua)
ANTD.VN -Ngày 21-9, Bộ Ngoại giao Iran đã phủ nhận rằng nước cộng hòa Hồi giáo này sẽ đưa ra một đề nghị một cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và tổng thống Iran bên lề một cuộc họp sắp tới của Liên Hợp Quốc tại New York.

ảnh 1

Iran sẽ không báo giờ đưa ra lời đề nghị gặp tổng thống Mỹ  

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Iran, Baharm Qasemi, cho biết, một đề nghị từ phía Iran về việc gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump bên lề cuộc họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc là vô lý.

Tin tức được đăng tải mới đây cho rằng Iran đã đưa ra lời đề nghị về cuộc gặp là nhằm tạo ra “xu hướng tâm lý" và nó chắc chắn bị từ chối, ông Qasemi nói.

Theo Bộ Ngoại giao Iran, một hãng thông tấn nước ngoài dẫn lời Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Nikki Haley cho biết, Iran đã đề nghị tiến hành cuộc gặp với ông Trump bên lề phiên họp Đại Hội đồng Liên hợp quốc bắt đầu trong tuần này. IRNA không nêu tên hãng thông tấn này. Ông Qassemi nêu rõ: "Nước Cộng hòa Hồi giáo Iran không bao giờ đưa ra đề nghị gặp Tổng thống Trump".

Tổng thống Trump đã lên tiếng sẵn sàng để gặp lãnh đạo Iran về các vấn đề tồn tại giữa hai nước.

Tuy nhiên, tháng trước, lãnh tụ tối cao của Iran Ayatollah Ali Khamenei cho biết nước cộng hòa Hồi giáo Iran sẽ không tổ chức các cuộc đàm phán mới với Mỹ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top