Iran gửi hộp đen máy bay bị bắn rơi đến Ukraine

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Iran vừa cho biết, nước này đang gửi hộp đen của chiếc máy bay vô tình bị quân đội bắn rơi đến Ukraine nhằm phân tích thông tin.

“Các chuyên gia từ Pháp, Canada và Mỹ sẽ tham gia phân tích hộp đen chiếc máy bay. Nếu nỗ lực không thành công, hộp đen sẽ được gửi đến Pháp”, Hassan Rezaifar, giám đốc cơ quan điều tra của Tổ chức Hàng không dân dụng Iran, cho hay.

Thảm họa rơi máy bay khiến 176 thiệt mạng, đã làm tăng áp lực quốc tế Iran vào giữa thời điểm nước này đang trong căng thẳng leo thang với Mỹ về chương trình hạt nhân của nước này.

ảnh 1

Hộp đen máy bay bị bắn hạ sẽ cần nhiều thời gian để phân tích

Chiếc máy bay này bị bắn hạ vào thời điểm Iran đang trong tình trạng báo động cao về một cuộc tấn công quân sự của Mỹ. Tuy nhiên, việc quân đội Iran mất vài ngày để thừa nhận lỗi lầm đã làm dấy lên nhiều cuộc biểu tình.

Máy bay Boeing 737-800 có lộ trình từ Tehran đến thủ đô Kiev của Ukraine. Phần lớn những người trên chuyến bay này là công dân Iran hoặc 2 quốc tịch. Canada là nước đông nhất với 57 công dân trên chuyến bay.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau, người hối thúc tổ chức một cuộc điều tra toàn diện về vụ rơi máy bay, đã kêu gọi Iran gửi hộp đen của chiếc máy bay đến Pháp do quốc gia này là một trong số ít nước có đủ năng lực về lĩnh vực phân tích hộp đen máy bay.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top