Iran đáp trả tuyên bố của Tổng thống Nga Putin về Syria

0 Tuấn Anh (Tổng hợp)
ANTD.VN - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran, Bahram Ghassemi, đã phản ứng trước tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin về việc rút tất cả các lực lượng vũ trang nước ngoài khỏi Syria.

ảnh 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran, Bahram Ghassemi

“Chúng tôi sẽ ở lại Syria khi vẫn còn tồn tại mối đe dọa khủng bố và miễn là Chính phủ Syria muốn chúng tôi ở đó”, ông Ghassemi tuyên bố sáng 21-5.

“Các quốc gia nên rời khỏi Syria là những quốc gia vào nước này mà không có sự cho phép của Chính phủ Syria”, ông Ghassemi nói thêm.

Iran đã cử một số cố vấn quân sự tới Syria theo đề nghị của Chính phủ Syria. Họ hiện đang sát cánh với quân đội Syria tại một số mặt trận ở quốc gia Trung Đông này.

Trước đó, phát biểu trước báo giới về chủ đề rút quân, người phát ngôn của Tổng thống Putin, ông Dmitry Peskov, cho biết hiện vẫn còn một số lực lượng hiện diện bất hợp pháp tại Syria.

“Các lực lượng nước ngoài tại Syria phải rời đi khi tiến trình chính trị bắt đầu, vì sự hiện diện của họ là bất hợp pháp. Tuy nhiên vẫn có những nước duy trì quan hệ quân sự hợp tác với Syria, chẳng hạn Nga”, ông Peskov nói.

Theo ông Peskov, quân đội Nga chiến đấu tại Syria theo đề nghị của chính quyền Tổng thống Assad. Do vậy, sự hiện diện của Nga tại quốc gia Trung Đông này là hợp pháp.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top