Iran công bố video lính Mỹ phát khóc khi bị bắt giữ tại vịnh Persian

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)

ANTĐ Tehran vừa công bố những bức ảnh và video cho thấy lính Mỹ đã khóc sau khi bị bắt tại vịnh Persian vào hồi tháng 1-2016 do vi phạm hải phận Iran.

Video và những bức ảnh trên được đăng tải trên truyền hình quốc gia và chia sẻ trên mạng xã hội bởi nhiều phóng viên Iran. Một vài bức ảnh còn cho thấy rõ lính Mỹ đang vuốt nước mắt.

Trên thực tế, vào hôm 17-1, chỉ huy quân đoàn vệ binh cách mạng Iran (IRGC), tướng Hossein Salami đã tiết lộ việc lính thuỷ đánh bộ của Mỹ khóc khi bị bắt tuy nhiên không công bố video và hình ảnh chứng minh.

ảnh 1
ảnh 2Lính Mỹ đã khóc khi bị Iran bắt giữ 

“Các lính thuỷ đánh bộ Mỹ đã khóc khi bị bắt giữ, tuy nhiên sau đó, họ cảm thấy khá hơn sau khi được lực lượng IRGC đối xử rất chu đáo”, ông Salami cho hay.
Vào hôm 12-1, 10 lính thuỷ đánh bộ Mỹ đã bị Iran bắt giữ do đưa thuyền vào lãnh hải của nước này ở vịnh Persian. Ông Salami cho biết, Iran chỉ thả các binh lính trên sau khi nhận được hàng loạt cuộc gọi thuyết phục từ giới chức Mỹ, trong đó có cả Ngoại trưởng John Kerry.

Hôm 14-1, chỉ huy hải quân IRGC, tướng Ali Fadavi cho biết, tình hình có thể đã đi theo hướng cực kì tồi tệ khi tên lửa của Iran đã khoá mục tiêu và sẵn sàng nhả đạn vào tàu sân bay Mỹ lúc thời điểm xảy ra vụ việc. Ông Fadavi giải thích rằng, Iran chuẩn bị tấn công do tàu sân bay USS Truman của Mỹ đã có những “hành động thiếu chuyên nghiệp” trong khoảng thời gian 40 phút và cần phải được đáp trả.

Hiện chính quyền Tổng thống Barack Obama vẫn chưa đưa ra tuyên bố nào cho đoạn video và bức ảnh trên.

Video được Iran công bố trên truyền hình quốc gia:


bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top