Iran chuẩn bị tiếp nhận 114 chiếc máy bay Airbus

0 Đức Huy (Theo Sputnik)

ANTĐ Ngày 17-1-2016, một nguồn tin thuộc Hãng hàng không Iran cho biết, khoảng 114 chiếc máy bay hành khách Airbus sẽ được bàn giao cho nước này vào cuối tháng 6-2016.

Trước đó, hôm 16-1, Bộ trưởng vận tải Iran Abbas Ahmad Akhoundi cho biết Tehran đã đạt được thỏa thuận với Tập đoàn Airbus của Pháp về việc mua số máy bay này cho công ty vận tải quốc gia Iran Air.

“Việc bàn giao 114 chiếc máy bay hành khách Airbus cho hãng hàng không Iran (Iran Air) sẽ được tiến hành theo 3 hoặc 4 lô, bắt đầu từ tháng 3 và hoàn thành vào cuối tháng 6-2016”, nguồn tin nói.
ảnh 1Một chiếc máy bay thuộc Hãng hàng không Iran

Việc bàn giao số máy bay hành khách này sẽ tăng cường phi đội hàng không dân dụng của Iran để giúp nước này có thể cạnh tranh được với các hãng hàng không toàn cầu khác, nguồn tin cho biết thêm.

Hôm 15-1, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã gỡ bỏ lệnh cấm bán máy bay và vụ tùng thay thế cho các công ty hàng không Iran đã kéo dài hàng chục năm qua.

Ngày 16-1, Liên minh châu Âu và Liên Hợp Quốc cũng đã gỡ bỏ các lệnh cấm vận nhằm vào Iran sau khi Cơ quan nguyên tử quốc tế IAEA xác nhận Tehran đã tuân thủ thỏa thuận hạt nhân đạt được hồi tháng 7-2015.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top