Iran cáo buộc Twitter đóng các tài khoản hợp pháp trong khi vẫn duy trì tài khoản chống chính phủ

0 Minh Thu (Theo Reuters)
ANTD.VN -Hãng tin Reuters ngày 16-9 đưa tin, Ngoại trưởng Iran Mohammad Zarif cáo buộc nhà cung cấp mạng xã hội Twitter đóng một số tài khoản đang hoạt động của người Iran, trong khi vẫn cho duy trì hoạt động của một số tài khoản chống Chính phủ Iran được Mỹ hậu thuẫn. 

Ông Zarif viết một đoạn trên Twitter gửi Giám đốc Twitter Jack Dorsay với nội dung phản đối Twitter đã đóng một số tài khoản của người dùng Iran, bao gồm một số người dẫn chương trình truyền hình và sinh viên, với lý do tuyên truyền cho Iran, trong khi đó những tài khoản bắt nguồn từ Tirana (Albania) đăng tải những nội dung tuyên truyền "thay đổi chế độ" ở Iran phát động từ Washington D.C vẫn hoạt động. 

ảnh 1

Iran cáo buộc Twitter thiên vị trong cuộc chiến tuyên truyền

Hiện Twitter chưa đưa ra bình luận nào về vấn đề này.

Trước đó vào tháng 8-2018, hàng trăm tài khoản có nội dung chống Saudi Arabia, chống Israel và ủng hộ chủ đề về Palestine được cho là tuyên truyền cho Iran bị Facebook Inc, Twitter Inc và Alphabet Inc bắt tay nhau đóng cửa.

Trong khi đó, các tài khoản trên phương tiện truyền thông mạng xã hội có nguồn gốc ở Albania, Israel, Saudi Arabia vẫn công khai thực hiện các chiến dịch tuyên truyền lật đổ Chính phủ Iran mà không bị các công ty này khoá tài khoản.

Đầu tháng 9 vừa qua, Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei cũng cáo buộc Mỹ và Israel sử dụng nhiều phương tiện truyền thông phát động cuộc chiến tuyên truyền kích động người dân chống chính phủ trong bối cảnh kinh tế Iran đang đối mặt với khó khăn do lệnh trừng phạt của Mỹ áp đặt với quốc gia này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top