Interpol bắt giữ hơn 200 người, thu giữ hơn 2 tấn ngà voi

0 Hà Nam (Theo MSN)
ANTĐ Tổ chức Cảnh sát Hình sự quốc tế (Interpol) đã bắt giữ hơn 200 người và thu giữ hơn 2 tấn ngà voi cùng với các loại động vật quý hiếm khác trong một chiến dịch truy quét tội phạm buôn lậu động vật hoang dã lớn nhất từ trước đến nay.

ảnh 1

Ngà voi và da động vật quý hiếm bị thu giữ trong chiến dịch

Chiến dịch kéo dài 3 tháng với quy mô rộng lớn tại 17 nước châu Phi và Trung Quốc. Cảnh sát đã phá vỡ nhiều trang web và các cửa hàng bán đồ trang sức làm từ ngà voi vốn bị cấm giao dịch thương mại trên toàn cầu. Cùng với lượng lớn ngà voi, cảnh sát đã thu giữ lượng lớn sừng tê giác, các loại da sư tử, các loài động vật thuộc danh sách cần được bảo vệ. Ngoài ra, cảnh sát cũng thu giữ nhiều loại vũ khí, súng ống trong chiến dịch này. Ông David Higgins, người phụ trách chiến dịch cho biết, từ những thông tin tình báo thu thập được, cảnh sát đã lần ra đường dây liên kết giữa những kẻ săn trộm động vật quý hiếm với mạng lưới trung chuyển và tiêu thụ.

Theo Quỹ Quốc tế vì sự an toàn của động vật hoang dã, từ số ngà voi, sừng tê giác bị thu giữ cho thấy lượng lớn loài động vật này đã bị sát hại. Năm 2011, con số kỷ lục 23 tấn ngà voi đã bị thu giữ ở châu Phi, tương đương với khoảng 2.500 con voi bị sát hại. Theo ước tính, số lượng voi ở châu Phi hiện chỉ còn khoảng 450.000 con so với con số khoảng từ 5-10 triệu con trong những năm 1930.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top