[Inforgraphic] 9K52 Luna-M - Tên lửa uy lực nhất của quân đội Cuba

0 Việt Hùng
ANTD.VN -9K52 Luna-M hiện là loại vũ khí thuộc loại nguy hiểm nhất của quốc đảo này. Với đầu đạn năng hơn nửa tấn, chúng có thể tạo ra một vùng tàn phá khủng khiếp.

9K52 Luna-M (tiếng Anh: Moon), được NATO định danh FROG-7. Đây là hệ thống tên lửa đạn đạo chiến thuật tầm ngắn phát triển dưới thời Liên Xô, chính thức đi vào phục vụ từ năm 1965.Thành phần của tổ hợp bao gồm đạn tên lửa không dẫn đường 9M21 đặt trên xe mang phóng tự hành (TEL) 9P113 được hoán cải từ khung gầm xe tải hạng nặng ZIL-135LM 8x8.một trong những loại vũ khí uy lực cực kỳ nguy hiểm cho bất cứ quốc gia nào sở hữu chúng. Những sửa đổi của các quốc gia sở hữu chúng cho phép chúng có tầm bay lên tới 90km và độ chính xác cũng được cải thiện đáng kể. Hiện biến thể của loại tên lửa này vẫn được sản xuất bởi Triều Tiên và Iran.

Cuba là một trong số hàng chục quốc gia sở hữu loại tên lửa này, ước tính vẫn còn khoảng 65 tên lửa trong số hàng trăm tên lửa vốn từng có trong biên chế của quân đội nước này còn hoạt động được. Tuy không xuất hiện nhiều trên phương tiện thông tin đại chúng, tuy nhiên người ta tin rằng Cuba vẫn đang duy trì chúng trong trường hợp có bất chắc, tuy không được đánh giá cao về độ chính xác, tuy nhiên với khối lượng đầu đạn lớn, chúng vẫn là những vũ khí không thể coi thường.

Cùng ngắm thông số chi tiết của loại vũ khí nguy hiểm này qua infographic.

ảnh 1

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top