[Infographic] Trung Quốc lo lắng nhìn Mỹ cung cấp tiêm kích hạm mạnh nhất cho Ấn Độ

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson, Washington sẽ cung cấp cho Ấn Độ những công nghệ quân sự tối tân nhất, trong đó có tiêm kích hạm F/A-18. Rất có thể trong tương lai, loại tiêm kích hạm này sẽ hoạt động trên tàu sân bay do Ấn Độ mà nước này đang hoàn thiện.
Tuyên bố của người đứng đầu Bộ Ngoại giao Mỹ được đưa ra tại cuộc họp báo về kết quả hội đàm với người đồng cấp Ấn Độ Sushma Swaraj ở New Delhi.

Ông Rex Tillerson cho biết: "Mỹ ủng hộ việc Ấn Độ trở thành một cường quốc hàng đầu mới. Và sẽ tiếp tục đóng góp vào khả năng của Ấn Độ để đảm bảo an ninh trong khu vực. Về mặt này, chúng tôi sẵn sàng và có khả năng cung cấp cho Ấn Độ những công nghệ tốt nhất trong khuôn khổ của việc hiện đại hóa vũ khí bao gồm đề xuất đầy tham vọng của ngành công nghiệp Mỹ với hai loại máy bay chiến đấu F-16 và tiêm kích hạm F/A-18".

ảnh 1

Chiến đấu cơ F-18E/F Super Hornet của Hải quân Mỹ

Nhiều nhà quan sát cho rằng, có thể Mỹ đang giúp Ấn Độ để đối trọng với sự lớn mạnh và tham vọng bành trướng của Bắc Kinh trên đại dương.

ảnh 2

Chiến đấu cơ F-18E/F Super Hornet của Hải quân Mỹ

F/A-18 Super Hornet chính thức được trang bị vào năm 1999, và từ đó đến nay nó luôn dẫn đầu trong những chiến dịch không kích của quân đội Mỹ. Trang bị radar mạnh hơn, kho vũ khí đa dạng hơn, tầm tác chiến xa hơn và trải qua những lần thực chiến, F/A-18 Super Hornet được coi là tiêm kích hạm thành công nhất thế giới.

ảnh 3

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top