[Infographic] 'Ngựa thồ khổng lồ' IL-76 của Nga vừa đáp xuống sân bay Đà Nẵng

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Máy bay vận tải quân sự hạng nặng IL-76 của đoàn tiền trạm Nga đáp xuống Đà Nẵng lúc 17h30 ngày 6-11, mang theo trang bị phục vụ hoạt động của tổng thống Vladimir Putin tại APEC 2017.

Để phục vụ Tổng thống Nga Putin tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC ở Việt Nam, các máy bay vận tải của Nga mang theo các phương tiện đặc chủng như xe bọc thép, xe chỉ huy, xe tác chiến điện tử, cũng như nhân sự của lực lượng bảo đảm an ninh đã đáp xuống sân bay Đà Nẵng chiều tối hôm nay 6-11. Loại máy bay vận tải được giao nhiệm vụ vận tải tiền trạm lần này đó chính là IL-76. Loại máy bay vận tải hạng nặng chiếm số lượng lớn nhất trong quân đội Nga.

ảnh 1
Máy bay vận tải IL-76 do Nga sản xuất

IL-76 là loại máy bay vận tải khổng lồ của Nga. Với tải trọng có thể chuyên chở từ 45-48 tấn, IL-76 được coi là một trong những loại máy bay vận tải tốt nhất thế giới. Loại máy bay này được thiết kế bởi công ty Ilyushin với mục đích vận chuyển máy móc, thiết bị nặng đến các khu vực xa xôi vào những năm của thập niên 1970.

Chúng chính thức được đưa vào sản xuất hàng loạt từ năm 1974 cho tới nay, ước tính đã có khoảng 1.000 chiếc được sản xuất với đủ mọi phiên bản. Không quân Nga hiện đang duy trì hoạt động của khoảng 200 chiếc IL-76 với nhiều phiên bản khác nhau. Ngoài phiên bản quân sự, IL-76 cũng được thiết kế cho mục đích chở khách dân sự. 

Cùng xem thông số chi tiết loại vận tải cơ đa năng của không quân Nga này qua infographic dưới đây.


ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top