[Infographic] Khám phá "Gã khổng lồ tiền trạm" của Tổng thống Mỹ vừa tới Việt Nam

0 Việt Hùng

ANTD.VN - Vận tải cơ khổng lồ Boeing C-17 Globemaster III thường đóng vai trò tiền trạm trước mỗi chuyến thăm của người đứng đầu nước Mỹ. Máy bay này đã bắt đầu đáp xuống sân bay Nội Bài để vận chuyển những thiết bị cần thiết cho chuyến viếng thăm Việt Nam đầu tiên của ông Donald Trump.

Trước mỗi chuyến thăm của tổng thống Mỹ, những vật dụng cần thiết để đảm bảo an ninh cho tổng thống đều được những chiếc vận tải cơ khổng lồ Boeing C-17 Globemaster III mang tới trước nước sở tại.
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tới Việt Nam vào ngày 10-11 tới để tham dự Hội nghị thượng đỉnh APEC và thăm chính thức Việt Nam. Hiện nay Mỹ đã bắt đầu cho máy bay C-17 Globemaster III tới Hà Nội mang theo những “loại hàng hóa đặc biệt” như siêu trực thăng Marine One, siêu xe Cadillac One, xe chống đạn, nhu yếu phẩm cũng như đội mật vụ an ninh đảm bảo an toàn cho tổng thống Mỹ.
ảnh 1

Máy bay vận tải C-17 của Không quân Mỹ.

Boeing C-17 Globemaster III là máy bay hạng nặng trong lực lượng không vận của Hoa Kỳ, chúng có thể chuyên chở máy bay chiến đấu, trực thăng, xe tăng, và một số lượng lớn binh lính và hàng hóa tới những điểm nóng xa xôi trên thế giới.

Đây là vận tải cơ lớn thứ hai trong không lực Hoa Kỳ sau chiếc C-5 Galaxy. Cùng tìm hiểu tính năng của loại vận tải cơ khổng lồ này qua infographic.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top