[infographic] Chân dung Vị vua được 68 triệu người Thái yêu kính

0 Việt Hùng
ANTD.VN -Quốc vương Bhumibol Adulyadej băng hà sau 70 năm tại vị trên ngôi vua của đất nước Chùa Tháp. Uy tín và công lao to lớn của ông có lẽ khó có khi nào người Thái gặp lại ở vị vua thứ hai.

Không những được người dân yêu mến, nhiều người còn coi ông như vị thánh sống của họ. Ông đã đem lại sự thống nhất, ổn định và phát triển cho đất nước Thái Lan, được tất cả các phe phái chính trị tại Thái Lan nể trọng. Sự ra đi của ông là khoảng trống hụt hẫng nhất mà người Thái đang gặp phải. Các nhà quan sát và phân tích nhận định, sẽ rất khó có ai có thể bù đắp khoảng trống mà Quốc vương Bhumibol Adulyadej để lại.

Quốc vương BhumibolAdulyadej là một con người đa tài, không những là nhà chính trị kiệt xuất có thể hòa hợp các phe phái chính trị, ông còn là một nhà văn, nhà dịch giả; ông cũng là một nhạc công và là một nhạc sĩ tài năng; không những thế nhà vua còn là một họa sĩ, một nhiếp ảnh gia, một nhà sáng chế và cuối cùng là một nhà hoạt động bác ái rộng khắp trên lãnh thổ của mình.

Với tài sản dồi dào, quốc vương đã tài trợ nhiều dự án phát triển cho người dân Thái Lan. Ước tính đã có hơn 3.000 đề án do quốc vương khởi xướng và được triển khai trên toàn quốc nhằm mục tiêu cải thiện điều kiện sống của dân nghèo vùng nông thôn Thái Lan. Đó chính là lý do tại sao người dân Thái yêu kính quốc vương của mình.

ảnh 1

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top