Indonesia ra mắt ứng dụng di động chống khủng bố

0 Trần Biên (Theo Tân Hoa Xã)

ANTĐ “Ngăn chặn khủng bố” - tên một ứng dụng trên điện thoại di động vừa được Cảnh sát Indonesia ra mắt ngày 27-1 vừa qua, nhằm khuyến khích mọi công dân thông báo với nhà chức trách về các hoạt động có liên quan tới khủng bố ở khu vực mình sinh sống.

ảnh 1Cảnh sát chống khủng bố Indonesia

Người dùng có thể được tải miễn phí ứng dụng “Ngăn chặn khủng bố” từ Google Playstore và Amazon Store. “Thông qua ứng dụng này, người sử dụng có thể thông tin các hành động khủng bố hoặc nghi phạm đang lẩn trốn tại khu vực mình sinh sống… về trung tâm thông tin của lực lượng thực thi pháp luật”, Cảnh sát Indonesia cho biết.

Tuy nhiên, để sử dụng ứng dụng này trên điện thoại, người dùng buộc phải điền đầy đủ thông tin cá nhân như số chứng minh nhân dân, số điện thoại di động và số giấy phép lái xe… Ngoài ra, ứng dụng trên cũng tích hợp nhiều chức năng như số điện thoại đường dây nóng; liên kết trực tiếp với mạng xã hội hay các diễn đàn thảo luận về chống khủng bố; đăng tải những bản báo cáo trên các phương tiện truyền thông về chủ nghĩa khủng bố.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top