Indonesia: Nhiều thi thể được tìm thấy trong con tàu đám tại hồ Toba

0 Minh Thu (Theo Tempo.co)
ANTD.VN -Ngày 29-6, Ủy ban tìm kiếm và cứu nạn quốc gia Indonesia (Basarnas) đã công bố, hoạt động tìm kiếm trên phạm vi rộng lớn cuối cùng cũng xác định được vị trí con tàu nghi là KM Sinar Bangun bị đắm hôm 18-6 vừa qua. Robot tìm kiếm đã phát hiện nhiều thi thể và xe máy bên trong con tàu.

ảnh 1

Hình ảnh thu được qua Robot tìm kiếm

“Hiện cơ quan cứu hộ đang thảo luận về 2 lựa chọn xử lý với tàu bị chìm trong cuộc họp hôm nay. Chúng tôi đã tìm thấy tàu nhưng vẫn đang tìm kiếm một cách để trục vớt”, ông Budiawan, Trưởng văn phòng Basarnas tại Medan cho biết.

Ông Budiawan giải thích, lựa chọn đầu tiên là lấy lại chiếc thuyền bị lật đổ bất chấp thời gian kéo dài. Lựa chọn thứ hai là buông bỏ cơ thể nạn nhân ở lại hồ Toba và tôn vinh người đã chết bằng lễ rải hoa tưởng nhớ trên hồ.

Ông giải thích thêm rằng lựa chọn thứ hai nảy sinh sau khi xem xét nhiều yếu tố, chẳng hạn như địa hình khắc nghiệt và độ sâu của hồ có khả năng gây nguy hiểm cho nhân viên tìm kiếm và cứu hộ.

"Vấn đề này sẽ được thảo luận thêm giữa Bảnas, các quan chức địa phương và thân nhân của người quá cố", ông Budiawan cho biết. Hôm nay đánh dấu ngày thứ mười hai của quá trình tìm kiếm KM Sinar Bangun.

ảnh 2

Lực lượng tìm kiếm cứu hộ trên hồ Toba

Tàu KM Sinar Bangun bị lật và chìm vào chiều 18-6 khi đang trên hành trình từ Samosir, một hòn đảo ở giữa hồ Toba, tới thị trấn Parapat. Chiếc tàu này được cho là chỉ được phép chở hơn 40 hành khách nhưng vào thời điểm gặp nạn trên tàu có tới hơn 200 hành khách và 60 xe máy các loại. 

Ngay sau khi xảy ra vụ đắm tàu nghiêm trọng, lực lương cứu hộ Indonesia đã giải cứu được 18 người, 3 người được xác định là đã tử vong. 

ảnh 3

Du lịch bằng thuyền trên hồ Toba luôn đông khách

Hiện vẫn còn khoảng 192 người mất tích và chưa rõ trong số đó có người nước ngoài hay không vì đa số hành khách không mua vé khi lên tàu mà trả tiền trực tiếp khi tàu rời bến. Hầu hết số khách trên tàu là đều là khách đi du lịch nhân dịp nghỉ lễ Eid al-Fitr của người Hồi giáo.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top