Indonesia ngừng tìm kiếm nạn nhân vụ sóng thần, nhiều gia đình phẫn nộ

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Gia đình của hàng trăm người mất tích sau trận động đất kèm sóng thần ở Indonesia đã vô cùng giận dữ và buồn bã sau khi nhà chức trách quyết định sẽ ngừng tìm kiếm thi thể các nạn nhân của thảm họa này trong một vài ngày tới.

Theo người phát ngôn của Cơ quan ứng phó thảm họa Indonesia, ông Sutopo Purwo Nugroho, 1763 thi thể đã được tìm thấy sau trận động đất và sóng thần xảy ra ở Palu vào hôm 28-9. Không có thống kê chính xác về số người vẫn còn mất tích, tuy nhiên, ít nhất là vài trăm người.

Ông Nugroho cho biết, một vài cuộc tìm kiếm hạn chế vẫn có thể được thực hiện nhưng việc tìm kiếm quy mô lớn với nhiều nhân lực và thiết bị hiện đại sẽ chấm dứt vào ngày 11-10.

Những khu vực bị ảnh hưởng bởi động đất sẽ được xây dựng thành công viên và khu tổ chức sự kiện thể thao, trong khi những người sống ở khu vực nguy hiểm sẽ được tái định cư đến nơi ở mới.

ảnh 1

Indonesia sẽ ngừng tìm kiếm nạn nhân mất tích từ ngày 11-10

Gia đình của những người vẫn đang mất tích đã tỏ ra phẫn nỗ trước quyết định ngừng tìm kiếm của nhà chức trách.

“Chúng tôi rất tức giận vì chưa tìm thấy gia đình và bạn bè của mình mà họ lại muốn bỏ cuộc. Chúng tôi đều là người Hồi giáo và cần có sự chôn cất cẩn thận”, bà Hajah Ikaya, 60 tuổi, người đã mất chị gái, cháu gái và anh rể, cho biết.

Sulawesi là một trong 5 quần đảo chính của Indonesia. Nơi này thường xuyên xảy ra động đất và thỉnh thoảng là cả sóng thần.

Vào năm 2004, một trận động đất xảy ra ngoài đảo Sumatra đã gây ra cơn sóng thần khắp Ấn Độ Dương, khiến 226.000 người thiệt mạng, trong đó 120.000 người ở Indonesia.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top