Indonesia kéo dài thời gian tìm kiếm thi thể trong vụ máy bay Lion Air rơi

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Chính quyền Indonesia vừa kéo dài thêm 3 ngày thời gian tìm kiếm cho nạn nhân và hộp đen thứ 2 của chiếc máy bay chở khách Boeing 737 MAX 8 thuộc hãng hàng không Lion Air.

“Chúng tôi quyết định kéo dài thêm 3 ngày. Quyết định này được dựa trên sự đánh giá và quan sát khu vực hiện trường máy bay rơi, đồng thời vẫn có nhiều thi thể nạn nhân”, đại diện Cơ quan tìm kiếm và cứu nạn Indonesia (Basarnas) Muhammad Syaugi cho hay.

Đến ngày 4-11, tổng cộng 105 thi thể đã được tìm ra nhưng chỉ có 14 trong số đó được nhận diện do nhiều thi thể không còn nguyên vẹn.

ảnh 1

Rất nhiều thi thể vẫn chưa được tìm ra

Basarnas đang ưu tiên việc tìm kiếm thi thể nạn nhân và hộp đen thứ 2 của chiếc Boeing 737 MAX 8 gặp nạn. Theo người đại diện của Ủy ban an toàn giao thông Indonesia, 69 giờ dữ liệu của 19 chuyến bay, bao gồm cả chuyến gặp nạn, đã được thu thập thành công từ chiếc hộp đen đầu tiên mặc dù nó bị hư hại một phần.

Chiếc hộp đen thứ 2 được cho là đang nằm sâu 50m dưới đáy biển nhưng sóng biển và bùn đã khiến việc trục vớt trở nên cực kì khó khăn. Vào hôm 3-11, một thợ lặn chuyên nghiệp còn thiệt mạng khi tham gia hoạt động tìm kiếm.

Indonesia là một trong những thị trường hàng không phát triển nhanh nhất thế giới nhưng lại thường xuyên xảy ra các tai nạn đáng tiếc, cụ thể 137 vụ đã diễn ra trong thời gian từ 2012 đến 2017.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top