Indonesia điều tra hoạt động của Lion Air sau vụ máy bay rơi xuống biển

0 Tuấn Anh (Theo Bloomberg)
ANTD.VN - Nhà chức trách Indonesia đang tiến hành rà soát lại các hoạt động của Hãng hàng không Lion Air, trong khi cuộc tìm kiếm thi thể các nạn nhân và thiết bị ghi âm buồng lái của chiếc máy bay Boeing 737 Max 8 chở theo 189 người rơi xuống biển, bước sang ngày thứ 7.

ảnh 1

Các nhân viên điều tra xem xét một mảnh vỡ của chiếc máy bay

Bộ Giao thông vận tải Indonesia cho hay, bộ phận kiểm tra đặc biệt sẽ đánh giá toàn bộ các quy trình vận hành tiêu chuẩn, trình độ chuyên môn của phi hành đoàn cũng như sự phối hợp với các bên liên quan trong ngành của Hãng hàng không Lion Air.

Bộ này cũng cho biết đang phối hợp với các tổ chức như Liên minh châu Âu, Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế và Cục Hàng không Liên bang Mỹ, và các bước điều chỉnh sẽ được thực hiện dựa trên kết quả điều tra.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã yêu cầu các hãng hàng không đặt an toàn của hành khách là ưu tiên cao nhất.

Chính phủ nước này cũng yêu cầu rà soát đơn vị sửa chữa và bảo trì của Lion Air, đồng thời đình chỉ công tác một số quản lý sau khi xuất hiện thông tin máy bay đã gặp một số vấn đề kỹ thuật trước ngày xảy ra thảm họa hôm 29-10.

Hơn 1.400 người cùng hàng chục tàu và trực thăng đang tiến hành hoạt động tìm kiếm dưới nước và từ trên cao. Hiện nguyên nhân vụ tai nạn thảm khốc này chưa được làm rõ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top