Indonesia chặn đứng âm mưu tấn công khủng bố

0 Tuấn Anh (Theo Reuters)
ANTD.VN - Cảnh sát chống khủng bố Indonesia đã bắn chết 1 phiến quân Hồi giáo và bắt giữ 6 đối tượng tình nghi lên kế hoạch thực hiện các cuộc tấn công bằng súng hoặc đánh bom liều chết nhằm vào cảnh sát.

ảnh 1

6 nghi phạm khủng bố đã bị cảnh sát Indonesia bắt giữ. Ảnh minh họa

Các nghi phạm bị bắt giữ sau các chiến dịch đột kích cuối tuần qua tại Bekasi ở Tây Java và 1 đối tượng bị bắn chết sau khi hắn ném bom vào lực lượng cảnh sát, Người phát ngôn cảnh sát quốc gia Dedi Prasetyo cho biết.

“Chúng đang lên kế hoạch cướp súng của cảnh sát và sử dụng những vũ khí này để thực hiện tấn công khủng bố”, ông Prasetyo nói và cho biết thêm các chất nổ cũng được thu giữ.

 Người phát ngôn cảnh sát quốc gia nói rằng, các phiến quân có liên hệ với Jemaah Ansharut Daulah (JAD), nhóm tay súng cực đoan trung thành với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Theo cảnh sát Indonesia, nhóm này âm mưu đánh bom nhằm vào một số địa điểm trong ngày 22-5, khi kết quả chính thức cuộc bầu cử Tổng thống được công bố.

Được biết, cảnh sát Indonesia đã đạt được thành công đáng kể trong việc ngăn chặn các vụ tấn công lớn kể từ loạt vụ đánh bom hồi năm 2012 trên đảo Bali.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top