Indonesia bắt thêm 2 đối tượng nghi liên quan đến vụ tấn công hồi tháng 5

0 Minh Thu (Theo Jakarta Post)
ANTD.VN -Đội chống khủng bố Densus 88 của Cảnh sát Quốc gia Indonesia đã bắt giữ hai thành viên bị nghi ngờ là thành viên nhóm Jamaah Ansharud Daulah (JAD) tại hai địa điểm riêng biệt tại quận Bungo và Jambi, hôm 7-6.

JAD, nhóm khủng bố lớn nhất ở Indonesia, đã cam kết trung thành với Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

“Cả hai đều bị thẩm vấn tại đồn cảnh sát Bungo. Nhưng giờ đây, cuộc điều tra đã được chuyển đến trụ sở của cảnh sát quận Jambi”, phát ngôn viên cảnh sát Kuswahyudi Tresnandi cho biết.

ảnh 1

Cảnh sát Indonesia tăng cường trong vụ bắt giữ

Hai kẻ khủng bố bị nghi ngờ đã được xác định là Fadli và Muhammad Husdiyanto S. bí danh Ucok.

Kuswahyudi cho biết, cả hai bị cáo buộc cùng tham gia một mạng lưới khủng bố đã thực hiện vụ tấn công khủng bố gần đây tại trụ sở của Cảnh sát Dharmasraya.

Phát ngôn viên này nói thêm rằng Ucok đã bị bắt tại Cơ quan Du lịch quận Bungo vào khoảng 4 giờ chiều, giờ địa phương. Cảnh sát tịch thu một máy tính xách tay và một cây cung và nhiều mũi tên.

Một giờ sau, Densus 88 đã bắt Fadli tại nhà của bố mẹ tên này ở quận Tanjung Gedang, Cảnh sát tịch thu hộ chiếu và nhiều cuốn sách của tên này.

Ucok là một thành viên nổi tiếng của nhóm thảo luận tại nhà thờ Hồi giáo Al Furqon ở trung tâm quận Bungo, do Eka Fitra Akbar, một trong những kẻ đứng đầu vụ tấn công khủng bố Dharmasraya.

Fadli ban đầu là một thành viên của nhóm thảo luận Salafy As Sunah, thường xuyên đến tham gia các hoạt động tại cùng một nhà thờ Hồi giáo trên. Sau đó, tên này gia nhập nhóm của Eka Fitra Akbar.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top