Indonesia: Bắt giữ 3 phần tử tấn công khủng bố liều chết nhắm vào cảnh sát

0 Hoàng Tiến (Theo ABC NEWS)
ANTD.VN -Ngày 7-5-2018, cảnh sát Indonesia thông báo bắt giữ 3 phần tử tình nghi khủng bố đã lên kế hoạch tiến hành các vụ tấn công liều chết nhằm vào lực lượng cảnh sát nước này.

Theo người phát ngôn cảnh sát quốc gia, Tổng thanh tra Setyo Wasiso, các bằng chứng cho thấy 3 đối tượng trên đã chuẩn bị chế tạo bom có sức công phá lớn tại địa điểm bị bắt giữ. 

ảnh 1

Cảnh sát Indonesia trong một đợt truy quét khủng bố

3 nghi phạm được xác định là Anang Rachman, Muhammad Mulyadi và Abid Faqihuddin, trong đó có một sinh viên 17 tuổi. Một trong 3 tên này lên kế hoạch đánh bom liều chết tại trụ sở cảnh sát ở thị trấn Bogor, ngoại ô thủ đô Jakarta. Đối tượng thứ hai âm mưu dùng dao tấn công cảnh sát tại một chốt giao thông ở Bogor, trong khi đối tượng còn lại âm mưu tấn công sở chỉ huy cảnh sát cơ động tại thị trấn này. 

Trong các cuộc bố ráp, cảnh sát đã tịch thu nhiều vật liệu và thiết bị nổ chuẩn bị cho các vụ đánh bom liều chết. Theo Tổng thanh tra Setyo Wasiso, hiện 3 đối tượng trên đã được chuyển đến một trại giam ở Jakarta để xác định xem họ có liên kết với các mạng lưới cực đoan ở Indonesia hay liên kết với nhóm nhà nước Hồi giáo tự xưng hay không.

Indonesia, quốc gia Hồi giáo đông dân nhất thế giới, đã tiến hành một cuộc truy quét kéo dài đối với các tay súng Hồi giáo kể từ vụ đánh bom trên đảo du lịch Bali năm 2002 làm 202 người thiệt mạng. Hàng loạt vụ bắt giữ đã được tiến hành với chỉ huy và các tay súng của nhóm Jemaah Islamiyah do cảnh sát nghi ngờ tổ chức này tiến hành vụ tấn công tại Bali.

Nhưng các mối đe dọa mới nổi lên trong thời gian gần đây từ các nhóm Hồi giáo tự do. Mục tiêu của các nhóm mới nổi là tập trung tấn công lực lượng an ninh và "những kẻ ngoại đạo" địa phương thay vì người phương Tây.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top