Indonesia bắt 6 người cung cấp dịch vụ đặc biệt cho phạm nhân tham nhũng

0 Khánh Dương (Theo Straits Times)
ANTD.VN - Hai quản giáo tại một nhà tù ở Bandung, Indonesia vừa bị bắt giữ vì công khai cung cấp một “gói dịch vụ đặc biệt” cho các tù nhân phạm tội tham nhũng để họ có thể cảm thấy “thoải mái” khi ở trong tù.

ảnh 1Ông Wahid Husein, người đứng đầu nhà tù Sukamiskin

Dịch vụ đặc biệt này bao gồm một phòng ở sang trọng đầy đủ tiện nghi và quyền tự do đi lại trong nhà tù, các tù nhân thậm chí được phép giữ chìa khóa phòng giam để tự do đóng mở theo ý thích. Đổi lại, tù nhân hưởng đặc quyền nói trên phải trả số tiền từ 200 đến 500 triệu Rupiah. Sau khi bị bắt, cơ quan chức năng đã khám xét nhà riêng của các quản giáo này, tịch thu những khoản tiền lớn. 

Ông Laode Muhammad Syarif, Phó Chủ tịch Ủy ban chống tham nhũng của Indonesia (KPK), cho biết, cho đến nay, 6 người có liên quan đã bị giam giữ. Trong số này có ông Wahid Husein, người đứng đầu nhà tù Sukamiskin. Nhà chức trách cho biết ông Wahid vừa đảm nhận vị trí này được 4 tháng. Đột kích vào nhà tù Sukamiskin, cơ quan chống tham nhũng phát hiện thấy nhiều phòng giam đã được cải tạo, trang bị thêm máy lạnh, tivi và tủ lạnh. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top