IMF hỗ trợ 1,4 tỷ USD cho Ukraine

0 Hoàng Nguyễn (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Sputnik ngày 19-12 dẫn nguồn tin từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) thông báo, họ sẽ hỗ trợ 1,4 tỷ USD cho Ukraine.

ảnh 1

Biểu tượng của IMF

"IMF sẽ ngay lập tức cung cấp cho chính phủ Ukraine khoản tiền 1,4 tỷ USD từ gói vay mới trị giá 3,9 tỷ USD. Phần còn lại của khoản hỗ trợ tài chính sẽ được tiếp tục giải ngân sau khi đánh giá kết quả thực hiện trong vòng nửa năm", người phát ngôn của IMF cho biết.

IMF nói thêm rằng, hạn mức tín dụng sẽ cung cấp phương tiện cho chính quyền Ukraine để có thể thực thi các chính sách kinh tế trong năm 2019 và tập trung vào việc duy trì sự ổn định tài chính.

Vào tháng 10-2018, IMF và chính phủ Ukraine đã đạt được thỏa thuận trở lại về chương trình cho vay 14 tháng và đã được Ban điều hành IMF thông qua.

Trước đó, Kiev cũng đã nhận được các khoản vay trị giá 17,5 tỷ USD từ Quỹ EFF của IMF, quỹ này được sử dụng để hỗ trợ các nước gặp vấn đề về cán cân thanh toán trong dài hạn, đòi hỏi cải cách lại toàn bộ nền kinh tế.

Các khoản vay là một phần của chương trình 4 năm nhằm phục hồi nền kinh tế Ukraine, đã được IMF phê duyệt vào năm 2015. Cho đến nay, Kiev đã nhận được bốn đợt viện trợ với tổng trị giá 8,7 tỷ USD.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top