Hy Lạp tuyệt vọng trong ngăn chặn căng thẳng tại quần đảo Aegean

0 Vũ Tú (Theo Associated Press)
ANTD.VN -Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis đã triệu tập thị trưởng các thành phố Lesvos và Chios trong một cuộc họp khẩn cấp vào ngày 27-2 tại Athens nhằm giải tỏa căng thẳng tại quần đảo Aegean sau việc xây dựng các trung tâm di cư mới.

ảnh 1

 Lực lượng cảnh sát chống bạo động ở đảo Lesvos

Tình hình bất ổn ở Hy Lạp nổi lên sau cuộc đụng độ giữa cảnh sát và người dân trên đảo vào ngày 25-2 khiến 62 người bị thương. Trong cuộc họp ngày 27-2, Thủ tướng Hy Lạp đã chỉ thị, các đơn vị cảnh sát chống bạo động tại đó được phép chống lại các phản ứng quá khích về việc xây dựng các trung tâm di cư mới. 

Người dân sống trên đảo Lesvos và Chios hiện đang biểu tình phản đối quyết định xây thêm các trại di cư mới trên vùng đất thuộc các đảo này. 

Phản ứng về cuộc biểu tình biến thành bạo lực tại Lesvos và Chios, người phát ngôn chính quyền đảo Lesvos, ông Stelios Petsas cho biết: “Những hòn đảo này không thể bị đẩy vào tình trạng không có luật pháp. Lực lượng cảnh sát được điều tới đây là để thực hiện nhiệm vụ của mình, đảm bảo cho bước đầu tiên của kế hoạch xây dựng các cơ sở cho người di cư". 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top