Hy Lạp: Rơi máy bay quân sự của ngoài khơi đảo Skyros

0 Minh Thu (Theo Independent)
ANTD.VN -Ngày 12/4, một máy bay của không quân Hy Lạp đã bị rơi ngoài khơi đảo Skyros trên biển Aegean khiến phi công thiệt mạng.

Thông cáo báo chí của Lực lượng Không quân Hellenic cho biết, máy bay Mirage 2000-5 mất liên lạc khi đang ở khu vực cách đảo Skyros gần 14,5 km về phía Đông Bắc lúc 12h15 theo giờ địa phương. 

ảnh 1

Máy bay chiến đấu Mirage 2000-5 của Hy Lạp

Theo nhiều nguồn tin, chiếc máy bay gặp nạn khi đang quay trở lại căn cứ sau khi tham gia sứ mệnh chặn một máy bay của không quân Thổ Nhĩ Kỳ trên biển Aegean. 

Các tàu hải quân Hy Lạp và máy bay trực thăng quân đội đã được gửi đến để tìm kiếm phi công bị mất tích. Sự hy sinh của phi công sau đó đã được Bộ trưởng Quốc phòng thông báo.

"Phi công thiệt mạng đã tham gia đền thờ các vị anh hùng. Anh đã ngã xuống trong khi bảo vệ chủ quyền quốc gia và toàn vẹn lãnh thổ của chúng tôi", Bộ trưởng Quốc phòng Hy Lạp Panos Kammenos phát biểu trên tweet.

Các nguồn tin này cũng cho biết vụ tai nạn xảy ra trong điều kiện thời tiết tốt trong khi phi công là người có nhiều kinh nghiệm xử lý bay.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ phủ nhận bất kỳ sự dính líu nào đến vụ máy bay rơi này đồng thời khẳng định không có máy bay Thổ Nhĩ Kỳ trong khu vực vào thời điểm đó.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top