Hy Lạp: Cháy rừng số người chết tăng

0 Trần Quý (Theo CNN, bbc, AFP)
(ANTĐ) - Số người chết tính đến hôm qua (25/8) đã là 41 người và rất nhiều người bị mất tích trong trận cháy rừng tại Peloponnese ở miền nam Hy Lạp. Các quan chức lo ngại rằng số người chết còn tăng cao.

Hy Lạp: Cháy rừng số người chết tăng

(ANTĐ) - Số người chết tính đến hôm qua (25/8) đã là 41 người và rất nhiều người bị mất tích trong trận cháy rừng tại Peloponnese ở miền nam Hy Lạp. Các quan chức lo ngại rằng số người chết còn tăng cao.

Lúc bình minh gần Zaharo ở miền Tây Hy Lạp, đám cháy tiếp tục lan rộng sau đợt nắng nóng và hạn hán kéo dài


Các nhân viên cứu hộ của Hy lạp đang tiếp tục tìm kiếm thi thể đã cháy thành than của những nạn nhân trận cháy rừng đang lan nhanh ở miền nam nước này.

Đám cháy bùng phát ở bán đảo Peloponnese hôm thứ 6 đã lan tới các vùng phía trước do gió mạnh và hơi nóng. Thị trấn Zacharo ở miền Tây Peloponnese chịu thiệt hại nặng nề nhất với 31 người chết.

Theo chính quyền địa phương, hầu hết các ngôi làng đã được sơ tán trong khi đó rất nhiều người dân trong thị trấn vẫn bị mắc kẹt.    

Một vụ tai nạn thảm khốc đã xảy ra khi nhiều người dân đang sơ tán bằng ô tô gần làng Artemida. Ngọn lửa đã bùng lên khi nhiều người đang bị mắc kẹt trong vụ tan nạn trên đường này. Ít nhất 13 người đã thiệt mạng.    

Thủ tướng Hy Lạp Costas Karamanlis đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở các tỉnh Lakonia, Messinia và Ilia. Trong một bài phát biểu trên truyền hình ông Karamanlis nói: “Kể từ ngày hôm qua chúng ta phải trải qua một thảm hoạ quốc gia. Tôi mong muốn được bày tỏ lòng tiếc thương sâu sắc tới những người đã thiệt mạng và lời chia buồn chân thành nhất tới các gia đình đã mất đi những người thân của mình”.

Ông nói thêm: “Chúng ta đã huy động tất cả lực lượng để dập tắt ngọn lửa. Lực lượng tăng viện từ miền bắc cũng đang tới để hỗ trợ. Giờ phút này đỏi hỏi tinh thần trách nhiệm và sự hy sinh cao cả của các bạn. Đây là thời điểm của trận chiến. Một lần nữa tôi muốn nhấn mạnh một điều tất cả mọi người Hy Lạp đều ủng hộ và tin tưởng những người đang phải chiến đấu để kết thúc cơn ác mộng này”.

Một số hình ảnh về vụ cháy

Nhiều xe cộ bị bỏ lại, nhiều người lại không có phương tiện di chuyển.

 Hàng chục người bị mắc kẹt trong nhà hoặc cố gắng chạy bộ và bằng xe

Gió mạnh đã ngăn cản việc dùng trực thăng cho công việc chữa cháy

Trở lại ngôi nhà rách nát

Tại Athens, nhiều đám cháy lớn cũng đang bùng phát trong thành phố. Máy bay đã được dùng để dập lửa.

Trần Quý

Theo CNN, bbc, AFP

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top