Hủy tuyến bay Anh - Mỹ vì vụ tẩy chay hành khách Israel

0 Trần Biên (Theo Sputnik)

ANTĐ Sau khi bị Bộ Giao thông Mỹ tố vi phạm luật và chỉ trích phân biệt đối xử với hành khách Israel, Hãng hàng không Kuwait Airlines quyết định dừng hẳn mọi chuyến bay của hãng này từ London (Anh) đến thành phố New York (Mỹ).

ảnh 1
Từ năm 2013, một công dân Israel là Eldad Gatt đã đâm đơn kiện Hãng hàng không Kuwait Airlines tại Mỹ vì hãng này phân biệt đối xử với người Israel khi không cho công dân mang quốc tịch Israel được đặt vé trực tuyến. Vụ việc tưởng như đã khép lại vì hãng cho rằng khiếu nại của ông Gratt không có cơ sở. Tuy nhiên, tòa án Mỹ mở lại vụ kiện sau khi có kháng cáo của ông Gratt vào tháng 9-2015 vừa qua. Theo đó, tòa án Mỹ tuyên bố Kuwait Airlines đã vi phạm luật, đồng thời Bộ Giao thông Mỹ đã gửi công văn yêu cầu Kuwait Airlines phải trả lời chậm nhất sau 15 ngày.

Kuwait Airlines khăng khăng cho rằng, họ làm đúng theo luật pháp của Kuwait không cho phép, kinh doanh hay giao dịch với bất cứ công dân, tổ chức nào của Israel, nếu vi phạm có thể bị phạt tù hoặc phải lao động công ích. Đồng thời hãng hàng không khẳng định, Mỹ không thể ép Kuwait Airlines vi phạm luật của chính Kuwait. Bởi vậy, Kuwait Airlines tuyên bố bắt đầu từ ngày 18-1-2016, hãng dừng mọi chuyến bay từ sân bay Quốc tế John F.Kennedy (New York) tới sân bay London Heathrow (London).

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top