Huawei vượt mặt Apple, trở thành thương hiệu Smartphone bán chạy thứ 2 thế giới

0 Minh Hạnh (Theo Reuters)
ANTD.VN - Hãng công nghệ Huawei đến từ Trung Quốc đã bất ngờ "vượt mặt" Apple đứng thứ 2 thế giới về doanh số smartphone bán ra trong quý 2 năm 2018. 

ảnh 1

Huawei ra mắt dòng điện thoại mới Huawei P20 và P20 Pro góp phần tăng doanh thu của hãng 

Theo số liệu của IHS và Strategy Analytics, doanh thu Huawei chiếm hơn 15% thị trường điện thoại thông minh toàn cầu trong quý II năm 2018, vượt qua Apple khoảng 12% và chỉ kém hãng công nghệ đến từ Hàn Quốc, Samsung 20%. 

“Huawei hiện đang chuyển sang sản xuất các mẫu điện thoại chất lượng hơn, bằng cách tung ra dòng điện thoại thông minh với các tính năng mới nhất. Chiếc P20 Pro của Huawei là mẫu điện thoại thông minh đầu tiên được trang bị 3 camera đặc biệt và đã đánh bại các đối thủ cạnh tranh trong khâu tiếp thị để vươn lên trở thành một trong những hãng điện thoại có doanh số bán cao nhất”, nhà phân tích Gerrit Schneemann của Công ty nghiên cứu thị trường IHS Markit cho biết.

Thị trường chính của hãng Huawei hiện nay vẫn là Trung Quốc, đặc biệt sau khi Mỹ, Australia và các quốc gia khác gia tăng mối nghi ngại điện thoại thông minh của hãng này có cài đặt phần mềm do thám tạo điều kiện cho chính phủ Trung Quốc thu những thông tin nội bộ. 

Dù hãng đã phủ nhận mọi cáo buộc trên và khẳng định mình là công ty tư nhân không thuộc quyền kiểm soát của chính phủ Trung Quốc và không tuân theo luật an ninh của Trung Quốc ở nước ngoài, nhưng thị trường hoạt động của Huawei tại Mỹ gần như đã không còn. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top