Huawei tuyên bố ngày càng trở nên tự chủ nhờ lệnh trừng phạt của Mỹ

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc biến đổi công nghệ của Tập đoàn Huawei, ông Edwin Diender vừa lên tiếng khẳng định rằng, thay vì tạo ra khó khăn, những lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm vào tập đoàn này đã khiến họ tiến tới sự tự chủ nhanh hơn bằng việc tạo ra nền tảng di động và thúc đẩy các phát kiến mới.

“Tôi nghĩ những lệnh trừng phạt này có lợi. Nó tạo ra sự khó khăn nhưng khi phục hồi, bạn sẽ đứng dậy và bước tiếp như chúng tôi đang làm. Trong trường hợp này, lệnh trừng phạt không phải là thách thức mà nó tạo ra cơ hội lớn như việc tạo ra nền tảng di động khiến chúng tôi tăng tốc nhanh hơn”, ông Diender cho hay.

Theo Phó chủ tịch Huawei, các lệnh trừng phạt khiến Huawei có thể ngừng phụ thuộc vào những công ty công nghệ của Mỹ, từ đó tự sản xuất và phát triển những sáng kiến của riêng mình.

ảnh 1

Huawei hướng đến sự tự chủ nhanh hơn sau khi bị Mỹ áp dụng các biện pháp trừng phạt

Huawei đóng góp khoảng 11 tỉ USD hàng năm cho nền kinh tế Mỹ qua việc mua sắm các thiết bị điện tử. Nếu lệnh trừng phạt được công bố vào tháng 5 và chuẩn bị có hiệu lực trong tháng 11 này, Mỹ cũng sẽ mất hàng tỉ USD và 55.000 việc làm mà tập đoàn Trung Quốc đang cung cấp một cách gián tiếp cho nền kinh tế Mỹ.

Việc Bộ Thương mại Mỹ không cho phép Huawei mua hàng hóa của Mỹ đã làm gia tăng căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Theo lời cáo buộc của Mỹ, Huawei đã vi phạm nhiều lệnh cấm vận của Wahsington nhằm vào Iran, ngoài ra, sản phẩm của tập đoàn này cũng có thể bị lợi dụng để làm công cụ do thám cho chính quyền Bắc Kinh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top