Hộp đen chiếc máy bay bị đánh cắp tại Seattle được gửi cho FBI

0 Minh Thu (Theo News Sky)
ANTD.VN -Ngày 12-8, cục điều tra liên bang Mỹ FBI cho biết họ đang phân tích dữ liệu từ chiếc hộp đen của chiếc máy bay bị nhân viên sân bay đánh cắp và đâm vào một hòn đảo tại Seattle.

Trước đó, người đứng đầu Cơ quan An toàn giao thông quốc gia (NTSB) tại khu vực Tây Thái Bình Dương Debra Eckrote cho hay, các nhà điều tra đã tìm thấy chiếc hộp đen tại vị trí chiếc máy bay đâm xuống đất. Dù bên ngoài chiếc hộp bị cháy do sức nóng từ chiếc máy bay nhưng bên trong dữ liệu vẫn an toàn. NTSB đã gửi hộp đen này đến FBI để chiết xuất dữ liệu, phục vụ điều tra.

ảnh 1

Richard Rusell, kẻ cắp máy bay

Bà Ekrote cho biết thêm, chiếc máy bay Bombardier Q400 trên được tìm thấy trong tình trạng vỡ thành những mảnh nhỏ.

Tối 10-8-2018, Richard Russell, một nhân viên của hãng hàng không Horizon Air đã đánh cắp chiếc máy bay 76 chỗ ngồi Q400 tại sân bay Seattle-Tacoma, thành phố Seattle, bang Washington khi chiếc máy bay này đang được bảo trì và không có hành khách nào trên khoang.

ảnh 2

Chiếc Q400 do Richard Rusell điều khiển trước khi đâm xuống đất

Sau 1 giờ nhào lộn với chiếc máy bay này, Russell đã điều khiển máy bay đâm xuống đảo Ketron. Nhân viên 29 tuổi này, đã bày tỏ sự tuyệt vọng và dường như lấy làm tiếc vì đã có những hành động này trong một đoạn ghi âm đối thoại với nhân viên kiểm soát không lưu

Giả thuyết ban đầu cho rằng vụ việc liên quan đến khủng bố đã được loại bỏ. Một câu hỏi được đặt ra là Russell không có bằng lái trong khi việc lái máy bay thương mại lại khá phức tạp thế nhưng có vẻ như Russell điều khiển chiếc máy bay khá thành thạo. Giám đốc điều hành hãng bay Horizon Air Gary Beck cũng đặt dấu hỏi vì sao Russell có thể cất cánh và điều khiển chiếc máy bay.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top