Honduras: Máy bay gãy làm đôi do trượt khỏi đường băng

0 Minh Thu (Theo Telegraph)
ANTD.VN -Ngày 22-5, ít nhất 6 công dân Mỹ bị thương trong một vụ tai nạn máy bay tại sân bay quốc tế ở thủ đô Honduras. 

ảnh 1

Máy bay gãy làm đôi sau cú trượt dài

Cơ quan xử lý tình huống khẩn cấp của Honduras cho biết tai nạn xảy ra khi chiếc máy bay thương mại đến từ từ Austin, bang Texas, Mỹ trượt khỏi đường băng và lao xuống một đường rãnh trên sân bay Toncontin khi hạ cánh.

Chiếc máy bay đã kết thúc cú trượt dài gần một con đường đông đúc sát sân bay. Con đường này được các dãy núi và khu dân cư bao quanh.

Nó đã gãy làm đôi trong tai nạn đáng tiếc này. Lực lượng cứu hỏa đã được huy động tới hiện trường. Các nhân chứng cho biết toàn bộ hành khách đã được đưa ra khỏi máy bay và một số người thương tích không quá nghiêm trọng. Tổng thống Honduras Orlando Hernandez cũng xác nhận trên Twitter rằng những người bị thương hiện đã trong tình trạng ổn định. 

ảnh 2

Lực lượng cứu hộ phun bọt chống cháy

Các nhà chức trách yêu cầu các tài xế tránh khu vực tai nạn và cho biết khoảng 50.000 người trong khu vực xung quanh bị mất điện vì máy bay đã đâm gục đường dây điện.

Nằm giữa các dãy núi cao lại có đường băng rất ngắn, sân bay Toncontin được đánh giá là điểm hạ cánh nhiều rủi ro nhất trên thế giới. Theo trang web của sân bay, Đường băng của sân bay dài khoảng 6.600 feet (2.012 mét)

Hồi tháng 5-2008, tại đây từng xảy ra tai nạn khi một chiếc máy bay của hãng Taca Airlines trượt khỏi đường băng và đâm vào một tòa nhà khiến 5 người thiệt mạng. Hiện Chính phủ Honduras đang xây dựng một sân bay quốc tế mới cách thủ đô 50km, gần căn cứ không quân Palmerola.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top